Yến sào, hay tổ chim yến được hình thành từ nước dãi của chim yến khi tiếp xúc với không khí sẽ bị đông cứng lại và tạo thành tổ yến. Tổ yến rất tốt cho sức khỏe, nó được nhắc đến như một “cao lương mỹ vị”, vì thế lợi ích về sức khỏe là rất lớn đối với con người. Nhưng ăn tổ yến lúc nào là tốt nhất? Và ăn như thế nào là đúng cách?
Ăn tổ yến sào lúc nào là tốt nhất? Ăn yến sào đúng cách
Tổ yến sào có rất nhiều công dụng tốt, nếu bạn thất sự muốn phát huy hết công dụng của món yến sào, thì bạn cần phải hiểu rõ và nắm bắt được cách ăn yến sào làm sao cho hiệu quả nhất có thể. Vậy “ăn tổ yến sào lúc nào là tốt nhất?”, “ăn tổ yến sào bao nhiêu là đủ?”, “ăn như thế nào đối với từng đối tượng?”,… Bài viết dưới đây, yến sào PvNEST sẽ mang đến những giải đáp cho tất cả các câu hỏi, giúp các bạn nắm bắt được một cách trọn vẹn nhất công dụng của yến sào.
Thành phần dinh dưỡng của tổ yến sào
Các loại tổ yến sào trên thị trường hiện này gồm tổ yến trắng , tổ yến huyết, yến cam. Thành phần dinh dưỡng của tổ yến sào luôn có giá trị đặc biệt mà ít thực phẩm nào có thể so sánh. Yến sào được xếp vào loại thực phẩm thượng hạng, được vua chúa ngày xưa tin dùng trong khẩu phần ăn hàng ngày.
Theo nghiên cứu hiện nay cho thấy trong yến sào có hơn 31 nguyên tố vi lượng cần thiết giúp cho sự phát triển của trẻ em và người lớn tuổi. Thêm vào đó, trong thành phần yến sào còn có 18 loại acid amin, một số loại có hàm lượng rất cao như Valine, Arginine, Aspartic acid, Phenylalanine, Serine, Tyrosine, Leucine,… và các vi chất dinh dưỡng như BR, Mn… các chất cacbonhydrat, chứa tới 50-60% hàm lượng protein cao.
GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG CỦA YẾN SÀO (Trên 100g)
GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG CỦA YẾN SÀO (Trên 100g) | ||
Chất đạm | 50 – 60% | Là nguồn năng lượng chính cho cơ thể |
Proline | 5.27% | Phát triển và hồi phục các mô, cơ, da và tế bào. |
Axit aspartic | 4.69% | |
Leucine | 4.56% | Kiểm soát lượng đường trong máu |
Cystein | 0.49% | Giúp tăng cường trí nhớ, tăng khả năng hấp thu vitamin D. |
Fucose | 0.70% | Tốt cho não bộ |
Galactose | 16.90% | |
Glycine | 1.99% | Tốt cho làn da |
Valine | 4.12% | Thúc đẩy hình thành tế bào mới |
Isoleucine | 2.04% | Phục hồi sức khỏe |
Threonine | 2.69% | Tốt cho gan, tăng cường hệ miễn dịch. |
Methionine | 0.46% | Tốt cho cơ bắp, hỗ trợ phòng ngừa viêm khớp |
Phenylalanin | 4.50% | Tốt cho não, giúp tăng cường trí nhớ |
Histidine | 2.09% | Giúp cơ thể tăng trưởng và liên kết mô cơ bắp |
Lysine | 1.75% | Tăng hấp thu canxi, giúp xương chắc khỏe, ngừa lão hóa cột sống |
Tyrosine | 3.58% | Giúp cơ thể phục hồi nhanh nếu bị tổn thương hồng cầu. |
Trytophan | 0.70% | Phòng chống ung thư |
N-acetylglucosamine | 5.30% | Phục hồi sụn bao khớp trong trường hợp thoái hóa khớp |
N-acetylgalactosamine | 7.30% | Ảnh hưởng đến chức năng của khớp thần kinh, sự liên kết giữa các tế bào thần kinh. |
Axit N-acetylneuraminic | 8.60% | Tăng khả năng miễn dịch, đẩy lùi vi khuẩn, virus |
Fe | 27.90% | Tốt cho hệ cho thần kinh và trí nhớ |
Với | 5.87% | |
Canxi | 0.76% | |
Zn | 1.88% | |
Crom giúp kích thích tiêu hóa và Selen giúp chống lão hóa, chống phóng xạ |
Phải khẳng định rằng, thành phần dinh dưỡng của tổ yến cực kỳ tốt cho sức khỏe và cơ thể của con người. Được các nhà sản xuất và các nhà khoa học nghiên cứu về tác dụng của nó như:
- Giúp thần kinh trí nhớ được ổn định
- Kích thích tăng tiêu hóa, làm sạch phổi và các cơ quan hô hấp
- Cân bằng được các quá trình trao đổi chất trong cơ thể
- Tăng cường hệ miễn dịch, đẩy nhanh quá trình tái tạo tế bào, chống lão hóa
- Tăng tuổi thọ và mang lại sự tươi trẻ dài hạn.
Ngoài ra, yến sào còn đang được nghiên cứu như một thành phần hỗ trợ điều trị nhiễm HIV-AIDS vì nó kích thích sinh trưởng những tế bào bạch cầu có tác dụng sinh kháng thể. Hoặc yến sào cũng được các bác sĩ khuyên dùng cho các bệnh nhân ung thư sau xạ trị, hay những bệnh nhân sau phẫu thuật giúp cơ thể nhanh phục hồi hơn.
Ăn tổ yến sào vào lúc nào tốt nhất?
Không phải cứ ăn tổ yến là dưỡng chất sẽ hấp thu đầy đủ trọn vẹn mà phải ăn một cách thật sự khoa học. Vậy thời điểm vàng trong ngày nên sử dụng yến sào để có thể có thể hấp thu được hết những dưỡng chất quý giá từ yến sào là khi nào? Yến sào PvNEST sẽ giúp bạn nắm được các thời điểm nên sử dụng sau đây:
Sử dụng yến sào giữa hai bữa ăn chính
Yếu tố này lại phụ thuộc vào bạn, bạn cần phải xác định được thời gian mình ăn bữa trưa và bữa tối là khi nào. Nếu như bạn ăn bữa trưa vào lúc 12h, bữa tối vào lúc 18h thì thời điểm mà bạn sử dụng yến là 15h. Còn nếu như bữa trưa được sử dụng vào lúc 11h, bữa tối lúc 17h thì thời điểm sử dụng yến là 14h.
Đây có thể coi yến được sử dụng như bữa ăn phụ của ngày, bởi ngay tại thời điểm này lượng thức ăn của bữa trưa đã được tiêu hóa hết, áp lực công việc hay học tập sẽ khiến bạn cảm thấy đói. Lúc này, một bữa ăn nhẹ từ yến sào sẽ giúp bạn bổ sung năng lượng để tiếp tục công việc và yến cũng dễ dàng được hấp thụ vào cơ thể chúng ta.
Sử dụng yến vào buổi sáng
Thời điểm lý tưởng và hoàn hảo nhất để bạn sử dụng yến sào là buổi sáng. Sau một đêm dài, đây là lúc bụng bạn còn đang đói, hãy dùng một bát soup yến, chè yến hoặc yến chưng trước hoặc sau bữa ăn sáng đều được, hoặc có thể thay thế buổi ăn sáng, điều này hoàn toàn có thể !
⇒ Nhưng, trước khi dùng yến ngay lúc bụng đang rỗng, bạn hãy uống trước một chút nước ấm để trung hòa dung dịch trong dạ dày, sau đó hãy dùng yến sào thì sẽ tốt nhất cho hệ tiêu hóa.
Đây là thời gian tuyệt nhất giúp cơ thể bạn hấp thu nhanh nhất, hiệu quả nhất các dưỡng chất có trong yến. Giúp bạn có thể tăng cường năng lượng cho một ngày làm việc dài, tăng hiệu suất công việc lên cao.
Nếu đang theo chế độ giảm cân thì lựa chọn sử dụng một bát yến vào buổi sáng thay bữa sáng trong ngày thì đã đủ dưỡng chất một ngày dài rồi đấy! Nếu bạn nào không trong chế độ giảm cân thì sau khi sử dụng yến hãy ăn thêm khẩu phần ăn sáng bình thường.
Sử dụng yến sào vào buổi tối trước khi đi ngủ
Ngay tại thời điểm từ 30-45p trước khi đi ngủ vì bữa ăn tối lúc này đã được tiêu phần nào. Vì vậy, việc dùng một bát yến để bổ sung dưỡng chất từ yến sẽ không mang lại cảm giác bị no căng gây khó ngủ. Mà thay vào đó, ăn yến sào vào lúc này còn giúp tạo ra nhiều điều kiện để hấp thụ dinh dưỡng hiệu quả và giúp chúng ta đi sâu vào giấc ngủ một cách dễ dàng.
Ăn yến sào bao nhiêu là đủ?
Để dùng yến sào mang lại được hiệu quả cao và hấp thu nhiều dinh dưỡng nhất thì ngoài thời điểm ăn tổ yến thì liều lượng dùng trong mỗi lần ăn cũng quyết định đến công dụng của yến sào.
⇒ Ăn yến sào bao nhiêu là đủ còn tùy thuộc vào từng nhóm đối tượng với khả năng hấp thụ dinh dưỡng khác nhau.
Vì yến mang lại rất nhiều dưỡng chất nên việc giúp cơ thể hấp thu được các dưỡng chất này thì phải tùy thuộc vào từng độ tuổi, cơ địa mà nên áp dụng liều lượng và các cách sử dụng yến khác nhau. Dưới đây, yến sào PvNEST sẽ chỉ cho các bạn cách sử dụng yến với từng đối tượng:
Ăn tổ yến sào đối với phụ nữ mang thai (có bầu)
Tác dụng: Sử dụng yến cho phụ nữ mang thai là rất tốt cho cả mẹ lẫn thai nhi. Giúp phát triển được hệ thần kinh, trí não của bé, phát triển xương, giúp bé phát triển khỏe mạnh, hoàn hảo ngay khi còn trong bụng mẹ. Ngoài ra, phụ nữ khi mang thai dùng yến sào sẽ nhanh lấy lại sức khỏe nhờ hoạt chất EGF có trong yến. Bé khỏe mạnh thì mẹ cũng tăng cường được sức khỏe, nâng cao hệ miễn dịch, giảm nguy cơ bị vi rút xâm nhập, chống rạn da, giảm các cơn đau nhức, mệt mỏi, giảm cả tình trạng táo bón thường hay xảy ra.
Vì vậy, mẹ cần chú ý sử dụng yến liều lượng như sau để đạt đươc kết quả tốt nhất nhé:
- Từ tháng thứ 1 đến tháng thứ 3: giai đoạn này được khuyến cáo là không nên dùng yến sào.
- Tháng thứ 4 của thai kì: nên dùng 1 chén, hũ yến/ngày (70ml), yến nên chưng 2g yến thô với đường phèn.
- Tháng thứ 5 đến tháng thứ 7: hệ thống tiêu hóa của thai nhi đã ổn định ở giai đoạn này, hệ thống miễn dịch bắt đầu phát triển nên việc bổ xung dưỡng chất lúc này là rất cần thiết. Vì thế các bà mẹ nên dùng đều đặn 2 ngày 1 lần yến chưng khoản từ 6 đến 7g yến, trung bình khoảng 100gr/tháng.
- Tháng thứ 8, 9: ở giai đoạn này, thai nhi đã phát triển đầy đủ. Các bà mẹ yêu quý nên giảm lượng yến xuống còn khoảng 4-5g và dùng cách ngày. Trung bình 70g 1 tháng.
Ăn tổ yến sào đối với em bé và trẻ nhỏ
Tác dụng:
Sử dụng tổ yến với em bé và trẻ nhỏ giúp tăng cường được hệ miễn dịch một cách hiệu quả, bồi bổ cơ thể, tăng cường khả năng hấp thu dinh dưỡng, giảm tình trạng ốm vặt hoặc mắc các bệnh về đường hô hấp.
Đối vỡi những trẻ bị suy dinh dưỡng, hay mắc các bệnh do môi trường thay đổi thì việc sử dụng yến sào sẽ giúp bé bổ sung được nhiều Acid Amin, Canxi, Protein và các nguyên tố vi lượng khác giúp bé cải thiện rõ rệt tình trang sức khỏe.
Liều Lượng sử dụng:
Các mẹ nên lưu ý đối với trẻ dưới 12 tháng tuổi trở xuống: Không sử dụng yến sào vì đây là giai đoạn hệ tiêu hóa của bé vẫn chưa được tốt, chưa hấp thu được hoàn toàn các dưỡng chất có trong yến sào
- Đối với trẻ từ 1 đến 3 tuổi: đây là giai đoạn mà cơ thể bé cần củng cố cung cấp thêm dưỡng chất để nâng cao hệ miễn dịch tránh các bệnh thông thường như: ho, cảm lạnh, cảm cúm,… Các mẹ nên bắt đầu cho bé ăn qua cháo yến với tần suất 1 lần/tuần để cơ thể có thể kịp thích nghi dần. Giai đoạn này các bé chỉ nên sử dụng 50gr yến/tháng và dùng đều đặn mỗi ngày. Không nên cho bé ăn trước các bữa ăn chính trong ngày vì vị ngọt của yến sẽ làm bé biếng ăn. Ba mẹ nên xem xét và lưu ý nếu trường hợp ngay vài ngày đầu sử dụng cơ thể bé không thể tiếp nhận và xuất hiện dấu hiệu đau bụng thì nên dừng việc cho bé ăn yến lại.
- Đối với bé từ 3 đến 10 tuổi: ngay giai đoạn này là cơ thể của bé đang trong quá trình phát triển trí tuệ lẫn thể chất, giai đoạn này việc bổ sung dinh dưỡng là điều cần thiết nhất. Nên cho trẻ dùng đều đặn Tuần 2 lần, khoảng 100g yến trong 1 tháng.
Ăn tổ yến sào đối với người già
Tác dụng:
Yến sào đặc biết rất tốt cho người già, giúp tăng cường được sức khỏe, hệ miễn dịch, tăng cường trí nhớ, tốt cho hệ thần kinh, bảo vệ xương khớp, chống lão hóa, giảm tình trạng mất ngủ, khó ngủ hay ngủ không sâu giấc. Sử dụng yến sẽ cung cấp hàm lượng Proline, Acid Aspartic là những chất quan trọng cho sự tăng trưởng mô và cơ, tái tạo tế bào. Ngoài ra, yến sào còn giúp tăng cường hồng cầu, phục hồi các tế bào đã tổn thương, giúp máu lưu thông trong cơ thể, tăng cường tuổi thọ.
Liều Lượng sử dụng:
Tháng đầu được khuyến cáo nên sử dụng khoảng 4-6gr yến/lần, chia đều 1 tuần nên dùng 4 lần, khoảng 100gr/tháng
Từ tháng thứ 2 trở đi: Giảm bớt duy trì 1 tuần 2-3 lần và 5g/lần ăn. Dùng đều đặn để thấy rõ công dụng của yến. Không thể ăn xong khỏe ngay sau vài ngày.
Ăn tổ yến sào đối với người bệnh, sức khỏe yếu hoặc đang điều trị
Tác dụng:
Người bệnh là người cần cung cấp dưỡng chất nhiều nhất để giúp hồi phục sức khỏe nhanh chóng. Yến sào được xem là một trong những thực phẩm mang lại nguồn dưỡng chất dồi dào hỗ trợ được quá trình phục hồi sức khỏe một cách nhanh chóng. Trong thành phần tổ yến có chứa chất Acid Syalic có tác dụng giúp cơ thể trở lại khỏe mạnh khi bị tổn thương hồng cầu. Và một số Acid Amin có hàm lượng cao như Acid Aspartic, Proline giúp phục hòi các tế bào cơ, mô tế bào,…
Liều Lượng:
Trước khi cho người bệnh ăn chính thức và đều đặn cần cho ăn một chén với liều lượng vừa phải và theo dõi vài ngày nếu không có triệu chứng gì thì ta bắt đầu cho ăn đều đặn hơn.
- Người bệnh đang trong giai đoạn điều trị nên dùng đều đặn mỗi ngày 1 chén yến chưng đường phèn, trung bình dùng khoảng 100gr yến/tháng. Hoặc chế biến với cháo, gà tiềm…
- Tháng thứ 2 nên sử dụng 2 ngày/lần, mỗi lần 1 chén nhỏ tầm 2-3g yến.
- Tháng thứ 3 trở đi nên sử dụng 3 ngày/lần, mỗi lần từ 3-5g/yến.
Ăn tổ yến sào bổ sung năng lượng cho gia đình
Yến sào là thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất mang lại nhiều công dụng cho người sử dụng. Ở mọi lứa tuổi đều đùng được yến sào, bổ sung được các vitamin và khoáng chất thiết yếu giúp cho cơ thể khỏe mạnh, da dẻ hồng hào và phòng ngừa được nhiều loại bệnh.
Các thành viên trong gia đình nên sử dụng yến từ từ và lâu dài đều đặn với liều lượng từ 2-5g/lần là đủ. Một tuần dùng từ 2-4 lần sẽ luôn giúp cơ thể của cả gia đình luôn trong trạng thái dồi dào và tràn đầy sức lực.
Ví dụ: Gia đình 4 người sẽ sử dụng trung bình mỗi người 2-5g yến thô cho mỗi người. Vậy 1 bữa ăn sẽ là 1-2 tổ yến thô ( 10g-20g ). Còn tùy vào chế độ ăn mỗi ngày hay giãn cách. Và thường sẽ giãn cách ngày, ăn 3 ngày/ lần nên 20g yến thô cho 1 bữa ăn/ 3 ngày là hợp lý nhất để nâng cao sức khỏe và sức đề kháng, hệ miễn dịch cho cả gia đình.
Đặc biệt: yến sào chưng đường phèn có thể ăn chay
Yến sào có thể sử dụng cho người ăn chay được không?
Câu trả lời là được chứ, yến sào còn dành được cho cả người ăn chay.
Cách chế biến đơn giản và hiệu quả nhất là chưng cách thủy tổ yến với đường phèn. Vì đây là cách giữ được nguyên các dưỡng chất có trong tổ yến. Ngoài ra, còn có thêm 14 cách nấu các vị chè đặc biệt với tổ yến mà vẫn luôn giữ được hương thơm và dưỡng chất. Giúp kích thích vị giác và không chán khi sử dụng yến.
Những sai lầm khi sử dụng tổ yến sào
Có rất nhiều người đã nhầm lẫn khi sử dụng yến sào không đúng cách, cứ ngỡ ăn yến sẽ tự hấp tụ dưỡng chất nên không nắm rõ cách ăn tổ yến sào sao cho đúng và hiệu quả nhất. Yến sào PvNEST sẽ chỉ cho bạn thấy những sai lầm mà bạn hay mắc phải.
Thời gian sử dụng: Bạn cứ nghĩ rằng sử dụng yến sào bất kể bữa sáng, trưa, chiều tối và nghĩ rằng việc cơ thể hấp thụ dinh dưỡng là như nhau. Nhưng thực tế thì bạn nên sử dụng trước bữa ăn sáng 30p hoặc buổi tối sau bữa ăn chính 3 tiếng, còn giữ 2 buổi thì vào khoảng 14h,15h.
Độ tuổi sử dụng: Các bạn đã lầm khi cứ nghĩ sử dụng yến ở độ tuổi nào cũng được và liều lượng bao nhiêu cũng tốt. Nhưng thực tế các nhà nghiên cứu dinh dưỡng đã chỉ ra không nên sử dụng yến sào cho bé dưới 12 tháng quá sớm, phụ nữ mang thai trong 3 tháng đầu, phụ nữ vừa mới sinh dùng quá liều lượng,…
Thời gian chế biến: Cách chế biến sai cũng dẫn đến những dưỡng chất trong yến thay đổi rất nhiều, chưng quá lâu có thể khiến những chất dinh dưỡng bị suy giảm do tác động nhiệt cao, thời gian dài, sợi yến bị nhão, ảnh hưởng đến mùi vị khi thưởng thức. Bạn nên chưng yến tối ưu từ 60-80 độ C tùy theo dòng yến và liều lượng khi chưng.
Liều lượng khi ăn tổ yến sào: bạn cứ nghĩ rằng sản phẩm dinh dưỡng dùng càng nhiều thì lượng cung cấp càng tốt, dùng thường xuyên hay ăn nhiều lần trong ngày thì cơ thể sẽ dồi dào? Thực chất là bạn đã nghĩ sai rồi đấy! Đối với người già, người bệnh nạp quá nhiều dưỡng chất vào cơ thể sẽ gặp nhiều triệu chứng như tiêu hóa trì tệ, đầy bụng khó tiêu. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu liều lượng và cách ăn tổ yến sào sao cho phù hợp với từng đối tượng.
Hoạt động: Vận động và luyện tập thể dục thể thao ngay sau khi sử dụng yến sào có thể dễ gây đến đau dạ dày, toát mồ hôi nhiều, các dưỡng chất hấp thụ từ yến cũng có thể bị đào thải ra theo tuyến mồ hôi.
Khi bị bệnh: Chỉ dùng yến khi bị bệnh và ngưng sử dụng khi khỏi bệnh là sai lầm lớn. Yến sào là thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng cường sức đề kháng cho cơ thể nên ngay cả khi bạn đã khỏi bệnh rồi vẫn có thể tiếp tục sử dụng yến sào để cung cấp đầy đủ dưỡng chất và tăng cường hệ miễn dịch.
Bảo quản tổ yến
Tổ yến tuy đem lại nhiều dưỡng chất quý cho sức khỏe con người, nhưng bên cạnh đó nếu bảo quản yến sào sai cách sẽ làm giảm hoặc mất đi các dưỡng chất cần thiết và không còn hiệu quả của sản phẩm đối với người dùng yến nữa. Yến sào PvNEST sẽ chỉ cho bạn những cách bảo quản yến sào hiệu quả mà vẫn giữ nguyên được hương vị và dưỡng chất có trong yến.
a. Bảo quản tổ yến sào thô
Tổ yến thô (còn lông) sau khi mua về bạn nên cất giữ tại nơi khô ráo, sạch sẽ và thoáng mát. Tránh để chỗ quá kín, có độ ẩm cao vì sẽ làm yến bị mốc và hư hại. Đối với vùng có khí hậu ẩm ướt nên đậy nắp kín sau mỗi lần dùng.
Không nên để yến gần cửa kính hoặc nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào vì ánh sáng mặt trời có thể phá vỡ cấu trúc và các thành phần dinh dưỡng của tổ yến. Điều này làm giảm thời gian lưu trữ, chất lượng dinh dưỡng hoặc thậm chí làm mất tác dụng của yến.
Mách nhỏ một lưu ý cho các bạn, không phải loại yến thô nào sau thu hoạch cũng ở dạng khô vì điều này phụ thuộc vào quá trình khai thác và xử lý của người sản xuất và có một số người khi thu hoạch tổ yến sẽ tiến hành xịt nước để dễ lấy hơn. Nên lúc này tổ yến sẽ có thêm một lượng nước bên trong, nếu không để ý thì khi bảo quản rất dễ gặp phải trường hợp yến sau một thời gian sẽ bị mốc, chuyển màu và không thể sử dụng được nữa.
b. Bảo quản tổ yến sào đã qua sơ chế (tổ yến sào tinh chế)
Yến đã qua sơ chế là yến thô sau khi được làm sạch lông thì đem đi sấy khô, bạn chỉ việc mua về và chưng lên là dùng được. Tổ yến đã được sấy khô đúng đảm bảo thì nên để nơi khô ráo, thoáng mát. Không nên để chỗ kín, ẩm ướt hay nơi có ánh nắng chiếu vào vì sẽ làm tổ yến hỏng, lên nấm mốc và mất dưỡng chất quý.
Yến đã sơ chế thường luôn trong tình trạng khô ráo, cứng giòn và dễ gãy. Vì thế đối với cùng có khí hậu ẩm ướt nên đậy nắp kín sau mỗi lần dùng để hạn chế tiếp xúc với hơi ẩm.
Còn đối với những người dùng tự làm sạch tổ yến thô khi mua về thì cần để ráo nước và sấy khô yến, cần lưu ý là không được phơi nắng, không cho tổ yến vào lò vi sóng nhằm đảm bảo không mất đi các dưỡng chất quý.
Đối với tổ yến chưa được sấy khô (yến tươi) bạn cần để cho thật ráo nước, đựng ở hộp có nắp đậy kín và túi zip, nilong đậy kín, cất giữ trong ngăn mát tủ lạnh được khoảng 4-7 ngày. Khi thấy yến sào xuất hiện nấm mốc hoặc chuyển sang màu đen thì tuyệt đối không nên dùng vì sản phẩm đã bị vi khuẩn ăn mòn và có hại cho sức khỏe người dùng.
c. Bảo quản tổ yến sào sau khi chế biến ( yến chưng sẵn )
Các món ăn được chế biến từ tổ yến là nguyên liệu chính như món yến sào chưng đường phèn thì thời gian bảo quản khoảng từ 5 đến 7 ngày được đựng trong hủ có nắp đậy kín và để trong ngăn mát tủ lạnh.
Còn đối với các món được chế biến có kết hợp với các nguyên liệu như hạt sen, táo đỏ, thịt gà,… thì thời gian lưu trữ để sử dụng phụ thuộc vào các nguyên liệu đi kèm. Khuyến cáo nên sử dụng những món này trong ngày để có thể hấp thụ trọn vẹn dưỡng chất có trong yến.
Trên đây là một số thông tin về yến sào và cách sử dụng tổ yến hiệu quả, cách bảo quản yến sào tốt nhất mà Thương hiệu yến sào PvNEST đã mang đến cho bạn. Hy vọng với lượng thông tin trên PvNEST sẽ giúp bạn có thêm vài kiến thức hữu ích trong cách lựa chọn yến sào và cách sử dụng yến sào sao cho vừa mang lại hiệu quả về sức khỏe vừa tối ưu được chi phí.
Địa chỉ mua yến chất lượng
Công ty TNHH MTV XDTM PvH – Thương hiệu yến sào PvNEST
Chuyên cung cấp sỉ và lẻ yến sào Việt Nam với Cam kết 7 không:
Không Đường
Không Nấm Tuyết
Không Rau Câu
Không Mũ Trôm
Không Chất Hóa Học Tẩy Trắng
Không Bán Giả, Bán Khống
Không Để Quý Khách Thất vọng Về Sản Phẩm
Đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm của Quốc Gia.
Đạt tiêu chuẩn sản phẩm chất lượng xuất khẩu.
Hotline / SĐT: 0974168871 – 0968 088 841
Fanpage: https://www.facebook.com/yensaopvnest
Website: pvnest.com
Email: yensaopvnest@gmail.com
Xưởng sản xuất: A6 căn 02 – Đường 27 – Khu Đô Thị Tây Bắc – P. Vĩnh Thanh – Rạch Giá – Kiên Giang
Showroom: A5 căn 03 – Đường 27 – Khu Đô Thị Tây Bắc – P. Vĩnh Thanh – Rạch Giá – Kiên Giang