Tổ Yến sào rất tốt cho sức khỏe, nó được nhắc đến như một “cao lương mỹ vị”, vì thế lợi ích của nó mang lại rất lớn đối với con người. Nhưng chưng tổ yến đường phèn hạt sen như thế nào là tốt nhất? Chế biến như thế nào để vẫn giữ nguyên được dưỡng chất của yến?
Hãy cùng Yến sào PvNEST tìm hiểu và học hỏi những phương pháp chưng tổ yến đường phèn hạt sen ngay sau đây.
I. Sơ chế và làm sạch yến sào trước khi chế biến
Sơ chế, làm sạch tổ yến là công đoạn vô cùng quan trọng để đảm bảo trong quá trình sử dụng được vệ sinh và an toàn. Trên thị trường hiện có hai loại yến sào thông dụng là yến sào thô và yến sào tinh chế.
1. Yến sào thô
Yến sào thô là loại tổ yến nguyên chất, còn nguyên lông và tạp chất mang ưu điểm là khó làm giả, có mùi tanh của yến và hương vị đặc trưng. Sợ yến khi chưng nở lớn, giai, có nhiều dinh dưỡng. Tổ yến thô do chưa qua xử lý nên cần thời gian để làm sạch. Yến sào PvNEST sẽ chỉ ra cho bạn cách làm sạch tổ yến thô sau đây:
Cách sơ chế, làm sạch và ngâm nở tổ yến:
Chuẩn bị:
- 1 bát nước sạch
- 1 nhíp nhặt lông chuyên dụng
- 1 cái ray hoặc rá nhỏ
- 1 đĩa sạch màu trắng
Thực hiện:
- Bước 1: Bỏ tổ yến thô vào bát nước sạch ngâm từ 1-2 giờ đến khi sợi yến mềm ra.
- Bước 2: Sau khi sợ yến mềm ra, vớt yến bỏ vào ray để ráo nước rồi cho ra đĩa sạch.
- Bước 3: Dùng tay tách các sợi yến và dùng nhíp để lấy sạch lông và tạp chất.
2. Yến sào tinh chế
Đây là loại tổ yến đã được qua xử lý, những tổ yến thô sẽ được ngâm trong nước và loại bỏ hết lông và tạp chất. Sử dụng khuôn để định hình lại sợi yến tươi. Những tai yến sau khi được định hình sẽ được đưa vào hệ thống làm khô tạo thành tổ yến tinh chế.
Nhận biết: Yến tinh chế thường được ép khuôn giống hình dạng yến sơ chế, có màu trắng đục và không lẫn tạp chất. Tai yến cầm nhẹ tay, xốp, sợi yến thô và sần sùi.
Cách thực hiện sơ chế tổ yến tinh:
- Bước 1: Ngâm tổ yến trong nước sạch từ 10-15 phút đến khi thấy tổ mềm ra.
- Bước 2: Dùng tay tách các sợi yến
- Bước 3: Để yến trên rá dày cho ráo nước trước khi mang đi chưng.
II. 8 Cách chưng tổ yến đường phèn ngon nhất
1. Cách chưng tổ yến đường phèn
Tổ yến chưng đường phèn là món ăn được nhiều người yêu thích nhất vì nó dễ làm nhất và đem lại tác dụng tốt nhất. Bảo toàn được nhiều dinh dưỡng nhất từ tổ yến sào.
a. Nguyên liệu làm Tổ yến chưng đường phèn
Nguyên liệu gồm:
- Tai yến: 10gr/ 2 3 người ăn (Chọn tai đã được làm sạch lông)
- Gừng: 5gr
- Lá dứa: 20gr
- Đường phèn: 20gr
- Nước lọc: 500ml
b. Cách chế biến Tổ yến chưng đường phèn
Bước 1: Ngâm tai yến
Đem 10gr tai yến đã chuẩn bị vào nước sôi để nguội và ngâm trong thời gian 30ph. Nếu những chỗ yến chưa nở, bạn có thể dùng ta để náp nát ra cũng được nhé. Sau đó, bạn dùng rây để bỏ nước ngâm yến đi, dùng chén sứ nhỏ để chứa yến.
* Lưu ý nhỏ: chỉ nên ngâm yến trong nước sạch hay nước tinh khiết qua máy lọc. Không nên ngâm yến trong nước không sạch hay nước máy thông thường vì sẽ làm mất bớt chất dinh dưỡng trong tổ yến.
Bước 2: Nấu nước lá dứa
Bạn đem 20gr lá dứa đã chuẩn bị rửa sạch và cột thành bó.
Sau đó cho 600ml nước và bó lá dứa vào một cái nồi, nấu với lửa vừa trong khoảng 30p.
Cuối cùng, để nguội nước lá dứa vừa đun trước khi đem chưng với yến.
Công đoạn này sẽ giúp vị yến trở nên thơm hơn và đậm vị hơn.
Bước 3: Chưng yến
Đặt nồi lên bếp, lót một lớp khăn (gấp nhỏ bằng đít thố hoặc tô) đặt dưới đáy nồi
Sau đó đặt thố chưng yến gồm có gừng thái lát, yến xé sợi và 500ml nước dứa đã để nguội và đậy nắp thố yến.
Tiếp đó, bạn cho nước vào nồi và đậy nắp nồi, tiến hành chưng yến trên lửa nhỏ trong khoảng 30p.
Mở nắp và cho vào 20gr đường phèn vào thố yến, đậy nắp lại và chưng thêm khoảng 5 phút. Tắt bếp.
**Vì tổ yến sôi ở nhiệt độ 100 độ C sẽ bị mất dần chất dinh dưỡng nên chưng cách thủy sẽ giúp yến sào chín ở nhiệt độ 7-80 độ C.
Bước 4: Thành phẩm
Thế là bạn đã có một chén yến chưng đường phèn có vị ngọt thanh của đường phèn cùng với sợi yến mềm, thoảng hương thơm của lá dứa và gừng. Bạn nên ăn tổ yến đường phèn vào buổi sáng sẽ tốt cho sức khỏe hơn là buổi tối. Đây là món ăn dinh dưỡng và có nhiều công dụng cho sức khỏe nhất, đặc biệt là người lớn tuổi, trẻ nhỏ và phụ nữ đang mang thai.
c. Tác dụng
Tổ yến chưng đường phèn là một món ăn bổ dưỡng thường được sử dụng rộng rãi đối với mọi lứa tuổi, nó đem lại rất nhiều công dụng rất bổ ích đối với sức khỏe người sử dụng như:: tăng cường hệ miễn dịch nhờ acid amin chứa trong yến, tốt cho hệ thần kinh trí não, bổ phế, bổ máu, làm đẹp da,…
Vì thế việc sử dụng đúng cách và đúng liều lượng thì luôn đem lại sự hấp thụ tốt cho cơ thể người sử dụng yến.
2. Tổ yến sào chưng đường phèn hạt sen
Tổ yến sào chưng đường phèn kết hợp với các hạt sen là món ăn thông dụng của tổ yến được nhiều người biết đến.
Cách chế biến đơn giản mà ai cũng có khả năng thực hiện được, bí quyết này vừa không tốn nhiều thời gian để chưng nhưng vẫn luôn đảm bảo đủ nguyên dưỡng chất có sẵn trong yến và mang lại hương vị ngon.
a. Nguyên liệu làm Tổ yến chưng đường phèn hạt sen
Nguyên liệu gồm:
- Tai yến: 20gr/ 4-5 người ăn (chọn lựa 2 tai đã làm sạch lông và tạp chất)
- Táo tàu đỏ: 30gr
- Nhãn nhục: 30gr
- Bạch quả: 30gr
- Hạt sen: 100gr
- Gừng: 10gr
- Đường phèn: 30gr
* Mách bạn mẹo chọn hạt sen ngon: Nên chọn những hạt sen còn tâm hoặc còn vỏ, đảm bảo được hạt sen còn tươi trước khi chế biến. Ưu tiên chọn hạt sen già, kích thước căng tròn, có màu trắng ngà hoặc vàng đậm vì sẽ cho vị ngọt bùi hơn.
b. Cách chế biến Tổ yến chưng đường phèn hạt sen
Bước 1: Ngâm tai yến và tách sợi như đã đề cập ở phần sơ chế tổ yến
* Lưu ý: chỉ nên ngâm yến trong nước sạch hay nước tinh khiết qua máy lọc. Không nên ngâm yến trong nước không sạch hay nước máy thông thường vì sẽ làm mất bớt chất dinh dưỡng trong tổ yến.
Bước 2: Luộc hạt sen, táo đỏ, bạch quả
Khi mua hạt sen về, nếu không muốn bị đắng khi ăn hạt sen thì bạn có thể lấy tim sen ra. Còn đối với bạch quả khi mua loại đã tách vỏ, bạn chỉ cần rửa sơ qua với nước cùng táo đỏ.
Tiếp theo, bạn đặt nồi nước lên bếp với lửa lớn, đợi nước sôi bạn bắt đầu cho 100gr hạt sen đã chuẩn bị để luộc trong khoảng 30 phút để hạt sen mềm.
Sau đó, bạn lại cho phần táo đỏ và bạch quả vào luộc thêm 10 phút. Cuối cùng bạn vớt hết hạt sen, bạch quả và táo đỏ ra.
Ngâm nhãn nhục vào chén nước ấm khoảng 5 – 10 phút, vớt ra.
Bước 3: Chưng yến
Đặt một cái nồi vừa phải lên bếp, lót 1 cái khăn dày (gấp làm 4) rồi đặt thố yến chưng gồm có gừng (đã thái lát), hạt sen, bạch quả, táo đỏ, yến xé sợi và nhãn nhục (đã ngâm).
Tiếp đó, bạn cho nước vào nồi và đậy nắp nồi, tiến hành chưng yến trong khoảng 30ph.
Mở nắp và cho vào 20gr đường phèn vào thố yến, đậy nắp lại và chưng thêm khoảng 5 phút. Tắt bếp.
* Lưu ý nhỏ: Tránh cho đường phèn từ đầu vì sẽ làm yến bị sượng. Ăn không ngon.
Bước 4: Thành phẩm
Tổ yến chưng đường phèn hạt sen sau khi thưởng thức bạn có thể nếm thấy có vị ngọt dịu của đường phèn hòa vẫn với vị ngọt của nhãn nhục, vị bùi của hạt sen, chút bị nhẵn nhẹ của bạch quả và nhất là sợi yến mềm, dễ ăn.
Các cách chưng yến đều có thể sử dụng một số nguyên liệu chế biến khác ngoài yến để tăng thêm được hương vị và nhiều cách dùng yến không ngán.
3. Cách chưng yến với táo đỏ, hạt chia và đường phèn
Nguyên liệu gồm:
- Tổ yến: 10gr/ 2 3 người ăn ( tổ yến tinh chế đã làm sạch )
- Táo đỏ: 40gr
- Hạt chia: 6gr
- Lá dứa: 10gr
- Đường phèn: 20gr
- Nước lọc: 650ml
Bước 1: Ngâm tai yến và tách sợi như đã đề cập ở phần sơ chế tổ yến
* Lưu ý: chỉ nên ngâm yến trong nước sạch hay nước tinh khiết qua máy lọc. Không nên ngâm yến trong nước không sạch hay nước máy thông thường vì sẽ làm mất bớt chất dinh dưỡng trong tổ yến.
Sơ chế táo đỏ, ngâm hạt chia
Táo đỏ bạn rửa sạch xong ngâm trong nước 30 phút cho táo nở mềm đi. Hạt chia cũng ngâm 20-30p cho nở ra. Lá dứa rửa sạch và cuộn lại thành bó.
Bước 2: Nấu nước lá dứa
Cho vào nồi 500ml nước lọc, thả vào nồi bó dứa đã chuẩn bị. Bắt lên bếp đun trong 30 phút với lửa nhỏ. Sau đó, bạn châm thêm 100ml nước rồi thêm phần táo đỏ vào nấu thêm 10 phút với lửa nhỏ. Tắt bếp.
Bước 3: Chưng yến
Đặt nồi lên bếp, lót một lớp khăn (gấp thành 4) đặt dưới đáy nồi, xong sau đó đặt thố chưng yến gồm có gừng thái lát, yến xé sợi và 500ml nước dứa đã để nguội, đậy nắp thố yến.
Tiếp đó, bạn cho nước vào nồi và đậy nắp nồi, tiến hành chưng yến trên lửa nhỏ trong khoảng 30ph.
Mở nắp và cho vào 20gr đường phèn, táo đỏ và hạt chia vào thố yến, đậy nắp lại và chưng thêm khoảng 5 phút. Tắt bếp. Vậy là bạn đã có món Yến chưng táo đỏ hạt chia rồi đấy.
4. Cách chưng yến với táo đỏ, hạt sen, câu kỷ tử, đường phèn
Nguyên liệu gồm:
- Tổ yến: 10gr/2 3 người ăn ( tổ yến đã làm sạch )
- Táo đỏ: 40gr
- Kỷ tử: 10-20 quả
- Bông tuyết nhĩ: ¼ bông
- Đường phèn
- Nước sạch
Bước 1: Ngâm tai yến và tách sợi như đã đề cập ở phần sơ chế tổ yến
* Lưu ý: chỉ nên ngâm yến trong nước sạch hay nước tinh khiết qua máy lọc. Không nên ngâm yến trong nước không sạch hay nước máy thông thường vì sẽ làm mất bớt chất dinh dưỡng trong tổ yến.
Rửa sạch các nguyên liệu khác.
Bước 2: Bỏ tổ yến xé sợi, táo đỏ, kỷ tử vào thố (tô) chưng cách thủy trong nồi khoảng 30-40 phút để các nguyên liệu chín đều. ( lót khăn dưới thố để đảm bảo nhiệt độ trong thố dưới 100 độ C)
Bước 3: Sau khi các nguyên liệu đã chín, tùy vào khẩu vị các bạn thêm lượng đường phèn vừa đủ. Thêm bông tuyết nhĩ sau đó chưng nhỏ lửa khoảng 5 phút rồi tắt bếp.
Bước 4: Lấy ra chén và thưởng thức thành quả.
5. Cách chưng yến với saffron và mật ong
Bổ sung món yến chưng cùng với saffron hàng tuần đã được các nhà khoa học chứng minh rằng nó có thể mang lại nhiều lợi ích như: Tăng cường hoạt động miễn dịch, giúp nâng cao sức khỏe và phòng ngừa nhiều bệnh, cải thiện trí nhớ, giúp an thần và ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tim mạch,…
Nguyên liệu gồm:
- Yến tinh chế: 10gr/ 2 3 người ăn ( tổ yến đã làm sạch )
- 10-15 sợi saffron
- Táo đỏ (nếu thích)
- Đường phèn
Bước 1: Ngâm tai yến và tách sợi như đã đề cập ở phần sơ chế tổ yến
* Lưu ý: chỉ nên ngâm yến trong nước sạch hay nước tinh khiết qua máy lọc. Không nên ngâm yến trong nước không sạch hay nước máy thông thường vì sẽ làm mất bớt chất dinh dưỡng trong tổ yến.
Tiếp đó rửa sạch các nguyên liệu khác.
Bước 2: Cho yến vào thố ( tô ) và chưng cách thủy trong khoảng 30 phút ( có lót khăn dưới thố để đảm bảo nhiệt độ trong thố không quá 80 độ C ).
Bước 3: Cho tiếp đường phèn và saffron vào chưng tiếp khoảng 5 phút rồi tắt bếp. Múc thành phẩm ra chén và để nguội là có thể sẵn sàng để thưởng thức.
*Lưu ý: Không nên dùng nhiều hơn 20 sợi saffron/ngày. Liều lượng thích hợp là khoảng 15 sợi, chia thành 2 lần ăn trong ngày.
6. Tổ yến chưng đường phèn lê ngọt
Từ xưa tới nay tổ yến và quả lê được coi là hai vị quý có tác dụng tần kỳ trong việc trị ho, bổ phổi. Quả lê có vị ngọt, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cơ thể rất tốt. Trong trái lê có nhiều vitamin C, Acid folic và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Khi kết hợp với yến thì món này sẽ mang đến rất nhiều dưỡng chất cho cơ thể bạn.
a. Nguyên liệu làm Tổ yến chưng đường phèn lê ngọt
Nguyên liệu gồm:
- Tai yến: 10gr/ 2 3 người ăn . (chọn loại đã sạch lông)
- Lê: 1 quả
- Kỷ tử: 2 quả
- Đường phèn: 20gr
b. Cách chọn mua lê tươi ngon
Mách bạn một mẹo nhỏ để chọn lê thật ngon:
- Chọn lê có phần cuống còn dính chặt trên quả. Điều này sẽ cho thấy rằng quả lê còn khá tươi.
- Chọn lê có phần màu đỏ vừa phải, nếu bạn thích có một tí vị chua thì chọn quả có phần đỏ nhạt.
- Dùng ngón tay của bạn ấn nhẹ vào quả lê, nếu thấy thị quả hơi mềm thì bạn nên chọn. Đừng chọn những quả quá mềm vì những quả đó chín quá, lâu ngày và ăn không ngon.
c. Cách chế biến Tổ yến chưng đường phèn lê ngọt
Bước 1: Ngâm tai yến và tách sợi như đã đề cập ở phần sơ chế tổ yến
* Lưu ý: chỉ nên ngâm yến trong nước sạch hay nước tinh khiết qua máy lọc. Không nên ngâm yến trong nước không sạch hay nước máy thông thường vì sẽ làm mất bớt chất dinh dưỡng trong tổ yến.
Bước 2: Sơ chế lê
Quả lê được đem đi sửa sach, gọt vỏ, dùng muỗng để khoét bỏ phần ruột thừa của quả lê. Bạn nên khoét cẩn thận để tạo hình cái chén có thành khoảng 1cm, cẩn thận và đừng làm thủng đáy. Phần ruột lê bạn cắt nhỏ hạt lựu dùng để chưng cùng với tổ yến.
Bước 3: Cho yến vào lê
Đem yến đã ngâm bỏ vào trong lê đã khoét làm chén, thêm vài viên đường phèn nhỏ và 2 quả kỷ tử, 1 quả táo khô và đậy nắp lê lại.
Bước 4: Chưng tổ yến
Bạn đặt lê vào một cái dĩa nhỏ. Cho nước vào bên dưới nồi rồi cho đĩa lê vào chưng cách thủy ở lửa nhỏ tầm 30 phứt cho yến mềm thì tắt bếp.
Bước 5: Thành phẩm
Món tổ yến chưng đường phèn lê ngọt thích hợp cho cả trẻ nhỏ lẫn người lớn, món này vừa có thể trị ho một cách hiệu quả vừa có thể bồi bổ sức khỏe và tăng cường sức đề kháng giúp cơ thể sản sinh ra nhiều kháng thể giúp cơ thể lành bệnh nhanh hơn.
7. Cách chưng yến với đông trùng hạ thảo
Chuẩn bị
- Tổ yến: 10gr yến tinh chế hoặc 40gr yến tươi ( 4,5 người ăn )
- Đông trùng hạ thảo: 2 – 4 con
- Đường phèn: 1 – 2 thìa nhỏ (tùy khẩu vị)
Cách làm
- Bước 1: Công đoạn đầu tiên phải làm là sơ chế yến (nếu dùng yến tươi), ngâm để yến mềm và nở ra rồi tách thành sợi, vớt ra để khô nước. Đông trùng hạ thảo bạn cũng rửa sạch và để ráo nước.
- Bước 2: Bạn cho khoảng 200ml nước vào nồi, cho đường phèn vào đun sôi đến khi đường tan chảy hoàn toàn, sau đó thêm tiếp đông trùng hạ thảo vào đun cùng đường phèn cho chín thì tắt bếp.
- Bước 3: Giai đoạn này, bạn chưng cách thủy yến sào đã sơ chế trước đó trong khoảng 20 – 30 phút, sau đó mở nắp đổ nốt hỗn hợp nước đường, đông trùng hạ thảo vào khuấy đều, chưng tiếp trong 5 phút là đã xong.
III. Lưu ý khi chưng yến tại nhà (Những điều cần lưu ý khi chưng tổ yến)
Chưng yến tại nhà cũng cần một số lưu ý nhỏ mà bạn nên để ý. Yến sào PvNEST sẽ chỉ rõ cho bạn thấy:
- Bạn tuyệt đối không sơ chế hay làm sạch tổ yến bằng nước nóng. Nếu như vậy sẽ làm mất đi những dưỡng chất của yến.
- Tránh chưng nguyên tổ yến, thay vào đó nên ngâm tổ vào chén nước suối (hoặc nước sôi để nguội) khoảng từ 40-60 phút, rồi xé nhỏ trước khi đem chưng.
- Chỉ nên cho đường vào khi yến gần chưng xong, vì nếu cho sớm dễ làm yến bị sựng và giảm bớt độ ngọt.
- Nhớ liều lượng và cách ăn yến đúng buổi để có công dụng tốt nhất.
- Bạn có thể hâm nóng tổ yến khi ăn nếu muốn. Tuy nhiên không nên sử dụng lò vi sóng vì nhiệt đồ cao sẽ phá hủy những dưỡng chất có trong yến. Ăn ngon nhất khi để ngăn mát tủ lạnh
IV. Nên ăn yến sào lúc nào tốt nhất
- Bạn nên sử dụng yến trước bữa ăn sáng khoảng 30 phút kể từ lúc thức dậy vì sau một đêm dạ dày đã tiêu hóa hết thức ăn ngày hôm trước, giúp hấp thụ hết lượng yến lúc này.
- Bữa tối trước khi ngủ 1 tiếng vì đây là thời gian cơ thể nghỉ ngơi, tạo điều kiện hấp thu tối đa các dưỡng chất trong yến.
- Tham khảo thêm ở: (Bài viết bữa trước em đã viết á)
V. Chọn mua yến sào loại nào đảm bảo cho chế biến và sử dụng
a. Thương hiệu
Hiện tại nhu cầu sử dụng yến ngày một cao, các đơn vị nuôi yến, khai thác và cung ứng những sản phẩm yến sào ngày càng nhiều. Vì thế những thương hiệu nổi tiếng trên thị trường như yến sào Khánh Hòa, yến sào Cần Giờ, yến sào Sài Gòn Anpha, Yến sào PvNEST,… và còn nhiều các tên thương hiệu khác đang chiếm lĩnh trên thị trường yến sào Việt Nam.
Vì thế lựa chọn cho mình một thương hiệu yến sào phù hợp và chất lượng là điều mà khách hàng quan tâm và cân nhắc. Hiện nay, Thương hiệu yến sào PvNEST được xem là một trong những sự lựa chọn tốt trong phân khúc yến nguyên tố nhờ bao bì đẹp mắt, hình thức và chất lượng được kiểm định chặt chẽ.
b. Loại yến
Tùy vào điều kiện kinh tế và nhu cầu của mỗi khách hàng thì có thể lựa chọn các sản phẩm yến như yến trắng, yến hồng và yến huyết.
- Yến huyết: Được xem là loại tổ yến có dưỡng chất cao nhất, hàm lượng sắc và khoáng chất lớn trong sản phẩm yến này mang lại hiệu quả cho sức khỏe cực cao. Cũng chính vì như vậy mà giá thành của yến huyết không hề rẻ.
- Yến hồng: được xếp sau yến huyết về thành phần dinh dưỡng nhưng vẫn được đánh giá cao về hàm lượng vitamin, acid amin, khoáng chất. Tổ yến hồng được ưa chuộng sử dụng tại nhiều quốc gia.
- Yến trắng: Là loại tổ yến thông dụng nhất trên thị trường và giá thành lại phù hợp với hầu hết tất cả mọi người.
c. Giá thành
Trên đây là một số cách chế biến những món yến ngon và bổ ích nhất mà Thương hiệu yến sào PvNEST đã mang đến cho bạn. Hy vọng với lượng thông tin trên PvNEST sẽ giúp bạn có thêm vài kiến thức hữu ích trong cách lựa chọn yến sào và cách sử dụng yến sào sao cho vừa mang lại hiệu quả về sức khỏe vừa tối ưu được chi phí.
VI. Địa chỉ mua yến chất lượng
Công ty TNHH MTV XDTM PvH – Thương hiệu yến sào PvNEST
Chuyên cung cấp sỉ và lẻ yến sào Việt Nam với Cam kết 7 không:
- Không Đường
- Không Nấm Tuyết
- Không Rau Câu
- Không Mũ Trôm
- Không Chất Hóa Học Tẩy Trắng
- Không Bán Giả, Bán Khống
- Không Để Quý Khách Thất vọng Về Sản Phẩm
Đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm của Quốc Gia.
Đạt tiêu chuẩn sản phẩm chất lượng xuất khẩu.
Hotline / SĐT: 0974168871 – 0968 088 841
Fanpage: https://www.facebook.com/yensaopvnest
Website: pvnest.com
Email: yensaopvnest@gmail.com
Xưởng sản xuất: A6 căn 02 – Đường 27 – Khu Đô Thị Tây Bắc – P. Vĩnh Thanh – Rạch Giá – Kiên Giang
Showroom: A5 căn 03 – Đường 27 – Khu Đô Thị Tây Bắc – P. Vĩnh Thanh – Rạch Giá – Kiên Giang