Yến sào PvNEST xin được chia sẻ đến các bạn những công thức chế biến hiệu quả nhất và nhanh chóng nhất để các bậc phụ huynh giúp con ăn mau chóng lớn.
Cùng tìm hiểu về toàn bộ dinh dưỡng và cách chế biến tổ yến sào cho bé và trẻ nhỏ 1-5 tuổi trong bài viết sau đây.
Tác dụng và thành phần
Trong yến sào có chứa khoảng 55% protein không béo (tùy thuộc vào loại yến đảo tự nhiên hay yến nuôi trong nhà thì tỷ trọng protein trong yến sẽ khác nhau) cùng 18 loại axit amin quan trọng đối với sức khỏe con người mà chỉ trong yến mới có.
- Các loại axit amin có trong yến sào có thể như: Histidine, Cystine, Arginine, Proline, Threonine, Lysine, Tryptophan, Glutamic, Leucine, Serine,… và cùng nhiều nguyên tố vi lượng khác rất cần thiết cho trí não của trẻ nhỏ, tăng cường sức khỏe cho phụ nữ sau sinh, phục hồi làn da cho chị em phụ nữ, tăng cường sinh lực và bồi bổ sức khỏe cho người già yếu – người bệnh vừa phẫu thuật hay đang trong giai đoạn hồi phục.
- Hàm lượng Canxi trong Tổ yến được các nhà nghiên cứu đưa ra khoảng 503,6 – 2071,3 mg/g và hàm lượng Natri khoảng 39,8 – 509,6 mg/g.
- Giá trị năng lượng trong 100g yến sào mà nó mang lại là 345 kcal.
Trong yến còn mang lại rất nhiều tác dụng tốt nhờ những dưỡng chất quý hiếm như:
- Kích thích tiêu hóa, giúp ăn ngon miệng hơn.
- Bổ phế, long đờm, giảm ho.
- An thần, tăng cường trí nhớ.
- Tăng cường hệ miễn dịch
- Bổ máu
- Ngăn ngừa béo phì
- Phục hồi sức khỏe cho người mới ốm dậy, bệnh nhân sau phẫu thuật
- Chống lão hóa da
- Cải thiện chức năng sinh lý
- Tốt cho bà bầu và thai nhi
Liều lượng sử dụng yến cho trẻ
Không phải vì yến sào rất bổ dưỡng và tốt cho trẻ mà mẹ lạm dụng quá mức. Bởi vì hệ tiêu hóa ở trẻ còn yếu hơn người lớn, sử dụng quá nhiều sẽ làm bé khó hấp thụ hết được lượng dưỡng chất có trong yến. Tốt nhất mẹ cần lưu ý khi chế yến yến sào cho bé như sau:
- Đối với trẻ dưới 7 tháng tuổi: không nên cho trẻ sử dụng yến sào.
- Đối với trẻ từ 1-4 tuổi: mỗi ngày cho bé ăn khoảng 1gr yến thô hoặc yến tin chế, tương ứng với 80ml nước yến sào hoặc ¼ chén cơm.
- Đối với trẻ từ 4 tuổi trở lên: mỗi ngày cho bé ăn khoảng 2gr yến thô hoặc yến tinh chế, tương ứng với 160ml nước yến sào hoặc ½ chén cơm.
( Đó là với hàm lượng mỗi ngày có thể nhân 2 khẩu phần trên nếu ăn giãn cách 1 tuần/ 3 bữa )
Bên cạnh việc dùng yến sào cho bé, mẹ đừng bên kết hợp với dinh dưỡng trong các bữa ăn chính của bé. Nên cho bé ăn nhiều rau củ quả để hấp thụ vitamin hơn nhé. Đừng quên là cho bé vận động cũng như tắm nắng mỗi sáng. Đặc biệt, tổ yến rất tốt đối với những bé bị suy dinh dưỡng, biếng ăn, mắc bệnh về đường hô hấp, viêm phế quản…
Thời gian ăn tổ yến thích hợp
-Thời gian ăn thích hợp nhất dành cho bé là buổi sáng vì thời điểm này bụng bé đang rỗng, bổ sung một bát súp yến sẽ giúp bé hấp thụ được dưỡng chất nhất có thể.
-Hoặc mẹ có thể cho bé ăn buổi tối trước khi đi ngủ khoảng 30 phút vì thời điểm này thức ăn của bữa tối đã tiêu hóa gần hết và việc nạp dưỡng chất ngay lúc này là điều cần thiết đối với bé.
-Có thể là giữa 2 bữa ăn chính, lúc này cơ thể bé đã bắt đầu đói do lượng thức ăn đã tiêu hóa, chuyển thành dinh dưỡng đi nuôi cơ thể hết. Mẹ cho bé ăn yến vào thời gian này sẽ giúp bé bổ sung dưỡng chất cần thiết điều khiển các cơ quan như dạ dày, hệ tiêu hóa khởi động nhẹ, hấp thụ dưỡng chất tốt nhất cho cơ thể.
Chọn và tinh chế yến trước khi chế biến
Sơ chế, làm sạch tổ yến là công đoạn vô cùng quan trọng để đảm bảo trong quá trình sử dụng được vệ sinh và an toàn. Trên thị trường hiện có hai loại yến sào thông dụng là yến sào thô và yến sào tinh chế.
- Đối với tổ yến thô, bạn chuẩn bị bát nước sạch, bỏ yến vào ngâm từ 1-2 giờ cho yến mềm ra, sau đó vớt bỏ vào ray để ráo rôi cho ra đĩa sạch. Cuối cùng dùng tay tách các sợi yến và dùng nhíp để lấy sạch lông và tạp chất.
- Đối với yến sào tinh chế, là loại tổ yến đã được qua xử lý. Bạn chỉ cần ngâm tổ yến trong nước sạch từ 10-15 phút cho yến mềm ra, sau đó dùng tay tách các sợi yến, cuối cùng để yến trên rá dày cho ráo nước trước khi mang đi chưng.
10 cách chế biến tổ yến sào cho bé và trẻ nhỏ
1. Cách chế biến tổ yến sào chưng đường phèn
Tổ yến chưng đường phèn là món ăn được nhiều người yêu thích nhất vì nó dễ làm nhất và đem lại tác dụng tốt nhất. Bảo toàn được nhiều dinh dưỡng nhất từ tổ yến sào.
Nguyên liệu gồm:
- Tai yến: 10gr/ 2 3 người ăn (Chọn tai đã được làm sạch lông)
- Gừng: 5gr
- Lá dứa: 20gr
- Đường phèn: 20gr
- Nước lọc: 500ml
Bước 1: Ngâm tai yến
Đem 10gr tai yến đã chuẩn bị vào nước sôi để nguội và ngâm trong thời gian 30ph. Nếu những chỗ yến chưa nở, bạn có thể dùng tay để làm nát ra cũng được nhé. Sau đó, bạn dùng rây để bỏ nước ngâm yến đi, dùng chén sứ nhỏ để chứa yến.
* Lưu ý nhỏ: chỉ nên ngâm yến trong nước sạch hay nước tinh khiết qua máy lọc. Không nên ngâm yến trong nước không sạch hay nước máy thông thường vì sẽ làm mất bớt chất dinh dưỡng trong tổ yến.
Bước 2: Nấu nước lá dứa
Bạn đem 20gr lá dứa đã chuẩn bị rửa sạch và cột thành bó.
Sau đó cho 600ml nước và bó lá dứa vào một cái nồi, nấu với lửa vừa trong khoảng 30p.
Cuối cùng, để nguội nước lá dứa vừa đun trước khi đem chưng với yến.
Công đoạn này sẽ giúp vị yến trở nên thơm hơn và đậm vị hơn.
Bước 3: Chưng yến
Đặt nồi lên bếp, lót một lớp khăn (gấp nhỏ bằng đít thố hoặc tô) đặt dưới đáy nồi
Sau đó đặt thố chưng yến gồm có gừng thái lát, yến xé sợi và 500ml nước dứa đã để nguội và đậy nắp thố yến.
Tiếp đó, bạn cho nước vào nồi và đậy nắp nồi, tiến hành chưng yến trên lửa nhỏ trong khoảng 30p.
Mở nắp và cho vào 20gr đường phèn vào thố yến, đậy nắp lại và chưng thêm khoảng 5 phút. Tắt bếp.
**Vì tổ yến sôi ở nhiệt độ 100 độ C sẽ bị mất dần chất dinh dưỡng nên chưng cách thủy sẽ giúp yến sào chín ở nhiệt độ 7-80 độ C.
Bước 4: Thành phẩm
Thế là bạn đã có một chén yến chưng đường phèn có vị ngọt thanh của đường phèn cùng với sợi yến mềm, thoảng hương thơm của lá dứa và gừng. Bạn nên ăn tổ yến đường phèn vào buổi sáng sẽ tốt cho sức khỏe hơn là buổi tối. Đây là món ăn dinh dưỡng và có nhiều công dụng cho sức khỏe nhất, đặc biệt là người lớn tuổi, trẻ nhỏ và phụ nữ đang mang thai.
2. Cách chế biến tổ yến chưng đường phèn, hạt sen
Nguyên liệu gồm:
- Tai yến: 20gr/ 4-5 người ăn (chọn lựa 2 tai đã làm sạch lông và tạp chất)
- Táo tàu đỏ: 30gr
- Nhãn nhục: 30gr
- Bạch quả: 30gr
- Hạt sen: 100gr
- Gừng: 10gr
- Đường phèn: 30gr
* Mách bạn mẹo chọn hạt sen ngon: Nên chọn những hạt sen còn tâm hoặc còn vỏ, đảm bảo được hạt sen còn tươi trước khi chế biến. Ưu tiên chọn hạt sen già, kích thước căng tròn, có màu trắng ngà hoặc vàng đậm vì sẽ cho vị ngọt bùi hơn.
Bước 1: Ngâm tai yến và tách sợi như đã đề cập ở phần sơ chế tổ yến
* Lưu ý: chỉ nên ngâm yến trong nước sạch hay nước tinh khiết qua máy lọc. Không nên ngâm yến trong nước không sạch hay nước máy thông thường vì sẽ làm mất bớt chất dinh dưỡng trong tổ yến.
Bước 2: Luộc hạt sen, táo đỏ, bạch quả
Khi mua hạt sen về, nếu không muốn bị đắng khi ăn hạt sen thì bạn có thể lấy tim sen ra. Còn đối với bạch quả khi mua loại đã tách vỏ, bạn chỉ cần rửa sơ qua với nước cùng táo đỏ.
Tiếp theo, bạn đặt nồi nước lên bếp với lửa lớn, đợi nước sôi bạn bắt đầu cho 100gr hạt sen đã chuẩn bị để luộc trong khoảng 30 phút để hạt sen mềm.
Sau đó, bạn lại cho phần táo đỏ và bạch quả vào luộc thêm 10 phút. Cuối cùng bạn vớt hết hạt sen, bạch quả và táo đỏ ra.
Ngâm nhãn nhục vào chén nước ấm khoảng 5 – 10 phút, vớt ra.
Bước 3: Chưng yến
Đặt một cái nồi vừa phải lên bếp, lót 1 cái khăn dày (gấp làm 4) rồi đặt thố yến chưng gồm có gừng (đã thái lát), hạt sen, bạch quả, táo đỏ, yến xé sợi và nhãn nhục (đã ngâm).
Tiếp đó, bạn cho nước vào nồi và đậy nắp nồi, tiến hành chưng yến trong khoảng 30ph.
Mở nắp và cho vào 20gr đường phèn vào thố yến, đậy nắp lại và chưng thêm khoảng 5 phút. Tắt bếp.
* Lưu ý nhỏ: Tránh cho đường phèn từ đầu vì sẽ làm yến bị sượng. Ăn không ngon.
Bước 4: Thành phẩm
Tổ yến chưng đường phèn hạt sen sau khi thưởng thức bạn có thể nếm thấy có vị ngọt dịu của đường phèn hòa vẫn với vị ngọt của nhãn nhục, vị bùi của hạt sen, chút bị nhẵn nhẹ của bạch quả và nhất là sợi yến mềm, dễ ăn.
3. Cách chưng yến với táo đỏ, hạt chia và đường phèn
Nguyên liệu gồm:
- Tổ yến: 10gr/ 2 3 người ăn ( tổ yến tinh chế đã làm sạch )
- Táo đỏ: 40gr
- Hạt chia: 6gr
- Lá dứa: 10gr
- Đường phèn: 20gr
- Nước lọc: 650ml
Bước 1: Ngâm tai yến và tách sợi như đã đề cập ở phần sơ chế tổ yến
* Lưu ý: chỉ nên ngâm yến trong nước sạch hay nước tinh khiết qua máy lọc. Không nên ngâm yến trong nước không sạch hay nước máy thông thường vì sẽ làm mất bớt chất dinh dưỡng trong tổ yến.
Sơ chế táo đỏ, ngâm hạt chia
Táo đỏ bạn rửa sạch xong ngâm trong nước 30 phút cho táo nở mềm đi. Hạt chia cũng ngâm 20-30p cho nở ra. Lá dứa rửa sạch và cuộn lại thành bó.
Bước 2: Nấu nước lá dứa
Cho vào nồi 500ml nước lọc, thả vào nồi bó dứa đã chuẩn bị. Bắt lên bếp đun trong 30 phút với lửa nhỏ. Sau đó, bạn châm thêm 100ml nước rồi thêm phần táo đỏ vào nấu thêm 10 phút với lửa nhỏ. Tắt bếp.
Bước 3: Chưng yến
Đặt nồi lên bếp, lót một lớp khăn (gấp thành 4) đặt dưới đáy nồi, xong sau đó đặt thố chưng yến gồm có gừng thái lát, yến xé sợi và 500ml nước dứa đã để nguội, đậy nắp thố yến.
Tiếp đó, bạn cho nước vào nồi và đậy nắp nồi, tiến hành chưng yến trên lửa nhỏ trong khoảng 30ph.
Mở nắp và cho vào 20gr đường phèn, táo đỏ và hạt chia vào thố yến, đậy nắp lại và chưng thêm khoảng 5 phút. Tắt bếp. Vậy là bạn đã có món Yến chưng táo đỏ hạt chia rồi đấy.
4. Cách chưng yến với saffron và mật ong cho bé
Nguyên liệu gồm:
- Yến tinh chế: 10gr/ 2 3 người ăn ( tổ yến đã làm sạch )
- 10-15 sợi saffron
- Táo đỏ (nếu thích)
- Đường phèn
Bước 1: Ngâm tai yến và tách sợi như đã đề cập ở phần sơ chế tổ yến
* Lưu ý: chỉ nên ngâm yến trong nước sạch hay nước tinh khiết qua máy lọc. Không nên ngâm yến trong nước không sạch hay nước máy thông thường vì sẽ làm mất bớt chất dinh dưỡng trong tổ yến.
Tiếp đó rửa sạch các nguyên liệu khác.
Bước 2: Cho yến vào thố ( tô ) và chưng cách thủy trong khoảng 30 phút ( có lót khăn dưới thố để đảm bảo nhiệt độ trong thố không quá 80 độ C ).
Bước 3: Cho tiếp đường phèn và saffron vào chưng tiếp khoảng 5 phút rồi tắt bếp. Múc thành phẩm ra chén và để nguội là có thể sẵn sàng để thưởng thức.
*Lưu ý: Không nên dùng nhiều hơn 20 sợi saffron/ngày. Liều lượng thích hợp là khoảng 15 sợi, chia thành 2 lần ăn trong ngày.
5. Cách chế biến Yến sào chưng sữa trứng cho bé
Nguyên liệu gồm:
- Yến tinh chế: 10gr/ 2 3 người ăn ( tổ yến đã làm sạch )
- Sữa tươi: ½ chén
- Đường phèn: 25gr
- 2 lòng đỏ trứng gà
- ½ muỗng coffee giấm gạo
Bước 1: Ngâm tai yến
Đem 10gr tai yến đã chuẩn bị vào nước sôi để nguội và ngâm trong thời gian 30ph. Nếu những chỗ yến chưa nở, bạn có thể dùng tay để làm nát ra cũng được nhé. Sau đó, bạn dùng rây để bỏ nước ngâm yến đi, dùng chén sứ nhỏ để chứa yến.
* Lưu ý nhỏ: chỉ nên ngâm yến trong nước sạch hay nước tinh khiết qua máy lọc. Không nên ngâm yến trong nước không sạch hay nước máy thông thường vì sẽ làm mất bớt chất dinh dưỡng trong tổ yến.
Bước 2: Sau đó cho yến sào đã ngâm nở vào chén rồi chưng cách thủy từ 20-25ph
Bước 3: Pha riêng 25g đường phèn vào sữa tươi rồi đun tan để nguội.
Bước 4: Đánh đều 2 lòng đỏ trứng gà cùng sữa, thêm một chút giấm gạo vào 1 chén để riêng. Tiếp đó múc hỗn hợp sữa tươi và trứng gà đã pha xong vào khuôn và hấp cách thủy khoảng 30 ph đến khi hỗn hợp đông đặc.
Bước 5: Cuối cùng cho yến sào đã chưng lên mặt và rưới sốt caramel nếu thích.
6. Cách nấu cháo yến trực tiếp cho bé
Nguyên liệu gồm:
- 10gr tổ yến
- 100gr khoai tây
- 30-50gr thịt bằm
- Gạo nguyên cám
- Gia vị: tiêu xay nhỏ, nước mắm, hạt nêm, muối và hành lá.
Bước 1: Ngâm tai yến
Đem 10 gram tai yến đã chuẩn bị vào nước sôi để nguội và ngâm trong thời gian 30 phút. Nếu những chỗ yến chưa nở, bạn có thể dùng tay để làm nát ra cũng được nhé. Sau đó, bạn dùng rây để bỏ nước ngâm yến đi, dùng chén sứ nhỏ để chứa yến.
* Lưu ý nhỏ: chỉ nên ngâm yến trong nước sạch hay nước tinh khiết qua máy lọc. Không nên ngâm yến trong nước không sạch hay nước máy thông thường vì sẽ làm mất bớt chất dinh dưỡng trong tổ yến.
Bước 2: Vo gạo sạch cũng như đổ vào nồi kèm nước bắt đầu ninh cháo.
Bước 3: Khi cháo sôi thì vặn nhỏ lửa lại để gạo có độ kết dính nhất định. Sau đó, nêm nếm gia vị cho vừa ăn vào lúc thấy cháo mềm. Băm nhuyễn thịt rồi cho vào nồi cháo, cho thêm tổ yến vào và nấu thêm khoảng 5-10 phút xong tắt bếp
Bước 4: Múc cháo ra tô, thêm hành lá, tiêu (nếu trẻ ăn được). Cháo nên ăn khi nóng để phát huy hết tác dụng của tổ yến.
7. Cách nấu tổ yến thịt gà cho bé
Nguyên liệu gồm:
- Tổ yến: 10 gram (đã làm sạch lông và tạp chất)
- Gạo tẻ, gạo nếp mỗi thứ 1 nắm
- Ức gà 30 gram
- Gừng 1 nhánh
- Cà rốt ½ củ
- Gia vị: tiêu xay nhỏ, nước mắm, hạt nêm, muối và hành lá.
Bước 1: Đem tổ yến ngâm với nước sạch trong vòng 30 phút để tổ yến nở đều. Đối với tổ yến tươi thì không bắt buộc phải ngâm nước. Sau khi ngâm, vớt tổ yến ra, để ráo nước rồi cho vào nồi hấp cách thủy tầm 30 phút. Khi tổ yến chín, đem thái hoặc băm nhỏ.
Bước 2: Sơ chế thịt gà
Làm sạch thịt gà rồi cho vào luộc tới lúc thịt gà chín mềm thì vớt thịt gà ra (nhớ để lại nước luộc thịt gà để nấu cháo). Tiếp đó, xé nhỏ thịt gà, hoặc thái nhuyễn hay xay (tùy thuộc vào khẩu vị và tháng tuổi của từng bé để sơ chế).
Bước 3: Thực hiện nấu cháo
Gạo nếp, gạo tẻ vo sạch rồi cho vào nồi ninh nhừ (nhớ cho nước luộc gà lúc trước vào nấu). Cà rốt làm sạch và cắt hạt lựu, bỏ vào cháo ninh cùng. Gừng rửa sạch, cắt lát mỏng cho vào cháo cho thơm (sau khi cháo chín múc ra bát thì bạn bỏ gừng ra khỏi cay).
Sau khi cháo đã chính nhừ, bạn cho tổ yến, thịt gà vào đun trong 10 phút và có thể tắt bếp, cho gia vị vừa đủ.
Bước 4: Múc ra bát và cho bé thưởng thức thôi nào.
8. Cách nấu cháo tổ yến bí đỏ cho bé
Nguyên liệu gồm:
- Tổ yến: 10gr (đã tinh chế)
- Bí đỏ: 100gr
- Gạp nếp, gạo tẻ mỗi loại 100gr
- Gia vị: tiêu xay nhỏ, nước mắm, hạt nêm, muối và hành lá.
Bước 1: Cho tổ yến vào nước sạch ngâm 30 phút cho mềm, sau đó vớt ra để ráo nước rồi chưng cách thủy trong 30 phút.
Bước 2: Vo sạch gạo nếp, gạo tẻ rồi cho vào nồi ninh nhừ (Có thể cho vào nồi áp xuất cho cháo nhừ và nhanh chín). Bính đỏ rửa sạch cắt khúc hấp chín, sau đó sử dụng thìa đánh nguyễn hoặc có thể sử dụng máy xay để xay nhuyễn.
Bước 3: Tổ yến thái nhỏ hoặc băm nhỏ cho vao cháo đã ninh nhừ cùng bí đỏ xay nhuyễn. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi múc ra bát, cho bé ăn khi cháo còn ấm là tốt nhất.
9. Cách nấu cháo tổ yến thịt bằm cho bé
Nguyên liệu gồm:
- Tổ yến: 10gr (đã tinh chế)
- Gạo tẻ: 200gr
- Thịt băm 50gr
- Gia vị: tiêu xay nhỏ, nước mắm, hạt nêm, muối và hành lá.
Bước 1: Bạn cho tổ yến đem ngâm nước sạch khoảng 30 phút cho mềm, sau đó vớt ra để ráo. Tiếp đến, cho tổ yến vào hấp cách thủy chừng 25 phút. Lúc tổ yến chín bạn cho ray thái hay xé thành sợi nhỏ.
Bước 2: Thịt lợn đem rửa sạch băm hay xay nhỏ. Vo gạo rồi bắt lên bếp ninh nhừ đến lúc gạo sánh là dược.
Bước 3: Lúc chaoschisnh nhừ bạn cho thịt bằm và tổ yến thái nhỏ và khuấy đều chừng 10-15 phút để tổ yến cũng như thịt bằm tiết ra chất, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Bước 4: Múc cháo ra bát, tùy theo khẩu vị rắt một chút hành lá và tiêu, ăn cháo khi còn ấm sẽ ngon hơn.
10. Cách nấu súp tổ yến chim bồ câu cho bé
Nguyên liệu gồm:
- Tổ yến: 20gr (đã tinh chế)
- 1 còn chim bồ câu 500gr
- Hạt sen
- Táo tàu
- Vỏ quýt
- Các loại gia vị thông thường: tiêu xay nhỏ, nước mắm, hạt nêm, muối và hành lá.
Bước 1: Bạn cho tổ yến đem ngâm nước sạch khoảng 30 phút cho mềm, sau đó vớt ra để ráo. Tiếp đến, cho tổ yến vào hấp cách thủy chừng 25 phút. Lúc tổ yến chín bạn cho ray thái hay xé thành sợi nhỏ.
Bước 2: Ngâm hạt sen, táo tàu, vỏ quýt
Vỏ quýt, hạt sen và táo tàu rửa sạch, sau đó ngâm với nước sạch khoảng 30 phút. Lưu ý, bạn nên ngâm riêng mỗi loại, không ngâm chung tránh lẫn hương vị. Sau khi ngâm xong thái lát mỏng vỏ quýt.
Bước 3: Làm chim bồ câu
Bồ câu cắt tiết, vặt sạch lông, mổ chim và lấy hết nội tạng. Cho vào nồi hầm cho đến khi thịt chim chín nhừ. Trong khi nước đang sôi thì bỏ tiết vào đun cùng. Khi luộc thịt nên cho một chút nước mắm cho thịt thơm.
Bước 4: Hầm súp
Sau khi thịt chim chín, bạn cho vỏ quýt đã thái nhỏ, hạt sen, táo tàu vào nồi hầm chim và hầm khoảng 30 phút để vỏ quýt, hạt sen và táo tàu tiết ra chất dịnh dưỡng, tạo vị ngọt, nhừ. Sau đó cho tổ yến đã chưng vào nồi và tiếp tục hầm thêm khoảng 5 phút. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi bắt nồi ra khỏi bếp. Múc ra bát và thưởng thức.
Ngoài ra còn rất nhiều cách chế biến tổ yến quý khách có thể tham khảo thêm:
Một số lưu ý khi cho trẻ 1 tuổi dùng tổ yến sào
Những luuw ý quan trọng và cần thiết nhất đối với những bé dưới 1 tuổi mà các bạn cần nắm được để bé có được những tác dụng tích cực của món ăn cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Như sau:
- Nguyên liệu phải được đảm bảo chất lượng từ khâu chọn lọc đến khâu sơ chế phải rõ nguồn gốc xuất xứ.
- Nên chưng yến trong khoảng 4-5h để tổ mềm hẳn ra thì trẻ mới sử dụng được.
- Nên cho trẻ dùng món ăn khi còn ấm, nếu để nguội thì nên hâm lại để trẻ có thể sử dụng.
- Thời gian cho bé sử dụng tốt nhất là buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ.
Đó là những lưu ý khi chế biến yến sào cho bé 1 tuổi. Các mẹ lưu ý cẩn thận để đảm bảo trẻ được hấp thu hết những dưỡng chất quý có trong yến khi sử dụng.
Trên đây là một số cách chế biến những món từ yến dành cho các bé sử dụng và một số lưu ý khi chế biến mà Thương hiệu yến sào PvNEST đã mang đến cho bạn. Hi vọng với lượng thông tin trên PvNEST sẽ giúp bạn có thêm vài kiến thức hữu ích trong cách lựa chọn yến sào và cách sử dụng yến sào sao cho vừa mang lại hiệu quả về sức khỏe vừa tối ưu được chi phí.
Địa chỉ mua yến chất lượng
Công ty TNHH MTV XDTM PvH – Thương hiệu yến sào PvNEST
Chuyên cung cấp sỉ và lẻ yến sào Việt Nam với Cam kết 7 không:
- Không Đường
- Không Nấm Tuyết
- Không Rau Câu
- Không Mũ Trôm
- Không Chất Hóa Học Tẩy Trắng
- Không Bán Giả, Bán Khống
- Không Để Quý Khách Thất vọng Về Sản Phẩm
Đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm của Quốc Gia.
Đạt tiêu chuẩn sản phẩm chất lượng xuất khẩu.
Hotline / SĐT: 0974168871 – 0968 088 841
Fanpage: https://www.facebook.com/yensaopvnest
Website: pvnest.com
Email: yensaopvnest@gmail.com
Xưởng sản xuất: A6 căn 02 – Đường 27 – Khu Đô Thị Tây Bắc – P. Vĩnh Thanh – Rạch Giá – Kiên Giang
Showroom: A5 căn 03 – Đường 27 – Khu Đô Thị Tây Bắc – P. Vĩnh Thanh – Rạch Giá – Kiên Giang