[Bí quyết] – 6 cách nấu chè tổ yến siêu nhanh siêu đơn giản

trẻ em Ăn tổ yến sào bao nhiêu là đủ

 

Có rất nhiều món ăn ngon được chế biến kết hợp với yến, chè tổ yến cũng không ngoại lệ. nếu bạn vừa muốn bồi bổ sức khỏe hay vừa ốm dậy, thì nên nhanh tay ghi lại cẩm nang nấu chè tổ yến mà thương hiệu Yến sào PvNEST đem lại sẽ giúp cho bạn chế biến những món chè yến sào ngon nhất đem lại nhiều nguồn năng lượng, dinh dưỡng dồi dào cho cơ thể nhé!

Công dụng tuyệt vời của chè tổ yến

Thường thì mọi người sẽ nghĩ, chè chỉ làm món ăn để giải khát. Nhưng thực tế thì, chè tổ yến lại nằm trong số những món ăn vô cùng bổ dưỡng, đem đến nhiều dưỡng chất và tác dụng tốt cho sức khỏe và niềm vui sống cho con người.

Nếu sử dụng đều đặn, nó sẽ đem lại những công dụng sau:

  • Lợi tiểu, giảm huyết áp: Yến sẽ giúp ức chế sự hấp thụ của tiểu quản thận, gia tăng khả năng lọc của thận, kích thích trung khu vận động của huyết quản. Do đó, chúng có khả năng lợi tiểu. Thêm vào đó, chè tổ yến có chức năng tốt trong việc giảm huyết áp. Những người bị bệnh huyết áp cao sử dụng món chè này sẽ rất tốt.
  • Chống lão hóa: Theo các chuyên gia, tổ yến được coi là “vị thuốc” quý, có tác dụng chống lão hóa cực tốt. Đặc biệt những chị em sắp bước sang tuổi 30, thì sử dụng yến là cách làm đẹp tự nhiên, an toàn, hiệu quả nên áp dụng.
  • Phòng chống bệnh tim: Hợp chất có trong tổ yến tăng cường độ đàn hồi của cơ tim, lượng mỡ trung tính giảm và cholesterol trong máu.
  • Giảm cân, tan mỡ: Đây sẽ là cứu tinh cho những ai mắc phải vấn đề về tiêu hóa và nhiều mỡ. Các thành phần trong tổ yến sẽ giúp hạn chế khả năng tiếng ra quá nhiều dịch vị ở dạ dày, tăng cường năng lực phân giải mỡ.
  • Tăng cường khả năng sinh dục: chè tổ yến cũng có lợi cho việc tăng cường khả năng tình dục, ngăn ngừa cơ quan sinh dục bị viêm nhiễm ở cảm nam lẫn nữ.

6 món chè tổ yến ngon nhất

Chè là một món ăn giải khát mà hầu hết mọi người đều ưa chuộng, tuy nhiên kết hợp với yến sẽ cho ra món chè không chỉ giải khát mà còn bồi bổ dưỡng chất cho cơ thể. PvNEST sẽ hướng dẫn cho bạn vài mẹo nấu những món chè đặc biệt này.

Chè tổ yến đường phèn hạt sen nhãn nhục

Nguyên liệu gồm:

  • Tai yến: 20gr/4-5 người ăn (đã tinh chế sạch)
  • Táo tàu đỏ: 30gr
  • Nhãn nhục: 30gr
  • Bạch quả: 30gr
  • Hạt sen: 100gr
  • Gừng: 10gr
  • Đường phèn: 30gr
nguyên liệu nấu chè tổ yến đường phèn hạt sen nhãn nhục
nguyên liệu nấu chè tổ yến đường phèn hạt sen nhãn nhục

* Mách bạn mẹo chọn hạt sen ngon: Nên chọn những hạt sen còn tim hoặc còn vỏ, đảm bảo được hạt sen còn tươi trước khi chế biến. Ưu tiên chọn hạt sen già, kích thước căng tròn, có màu trắng ngà hoặc vàng đậm vì sẽ cho vị ngọt bùi hơn.

Cách thực hiện:

Bước 1: Ngâm tai yến

Đem 10gr tai yến đã chuẩn bị và ngâm vào nước sôi để nguội trong thời gian 30 phút. Nếu có những chỗ yến chưa nở, bạn có thể dùng tay làm nát ra. Sau đó, dùng rây để loại bỏ nước ngâm yến đi.

ngâm tổ yến đã làm sạch
ngâm tổ yến đã làm sạch

Bước 2:

Luộc hạt sen, táo đỏ, bạch quả
Luộc hạt sen, táo đỏ, bạch quả

Khi mua hạt sen về, lấy tim sen ra để khi ăn không bị đắng. Còn đối với bạch quả khi mua loại đã tách vỏ, bạn chỉ cần rửa sơ qua với nước cùng táo đỏ.

Tiếp theo, bạn đặt nồi nước lên bếp với lửa lớn, đợi nước sôi bạn bắt đầu cho 100gr hạt sen đã chuẩn bị để luộc trong khoảng 30 phút để hạt sen mềm.

Sau đó, bạn lại cho phần táo đỏ và bạch quả vào luộc thêm 10 phút. Cuối cùng bạn vớt hết hạt sen, bạch quả và táo đỏ ra.

Ngâm nhãn nhục vào chén nước ấm khoảng 5 – 10 phút, vớt ra.

Bước 3: Nấu chè yến

Đặt một cái nồi vừa phải lên bếp, lót 1 cái khăn dày (gấp làm 4) rồi đặt thố yến vào trong gồm có gừng (đã thái lát), hạt sen, bạch quả, táo đỏ, yến xé sợi và nhãn nhục (đã ngâm).

Tiếp đó, bạn cho nước vào nồi nhiều hơn lúc chưng yến và đậy nắp nồi, tiến hành nấu chè yến trong khoảng 30ph.

Mở nắp và cho vào 20gr đường phèn vào thố yến, đậy nắp lại và nấu thêm khoảng 5 phút. Tắt bếp.

Sau đó múc ra tô và thưởng thức.

* Lưu ý nhỏ: Tránh cho đường phèn từ đầu vì sẽ làm yến bị sượng. Ăn không ngon.

thành phẩn nấu chè tổ yến
thành phẩn nấu chè tổ yến

Chè tổ yến với táo đỏ, hạt sen, câu kỷ tử, đường phèn

Nguyên liệu gồm:

  • Tổ yến: 10gr/2 3 người ăn ( tổ yến đã làm sạch )
  • Táo đỏ: 40gr
  • Kỷ tử: 10-20 quả
  • Bông tuyết nhĩ: ¼ bông
  • Đường phèn
  • Nước sạch

Cách chế biến:

Bước 1: Ngâm phần tai yến đã chuẩn bị vào nước sôi để nguội trong 30ph, sau đó lấy ra để trên rây cho ráo nước. Tiếp đó, rửa sạch các nguyên liệu khác đã chuẩn bị.

Bước 2: Bỏ tổ yến đã ngâm, táo đỏ, kỷ tử vào thố (tô), cho thêm nước nhiều hơn bình thường khi chưng yến, nấu cách thủy trong nồi khoảng 30-40ph để các nguyên liệu chín đều. (lót khăn dưới thố để đảm bảo nhiệt độ trong thố dưới 100 độ C).

Bước 3: Sau khi các nguyên liệu đã chín, tùy vào khẩu vị ăn ngọt hay vừa thì bạn thêm lượng đường phèn vừa đủ vào tô chè của mình. Thêm chút bông tuyết nhĩ sau đó nấu ở lửa nhỏ 5ph nữa rồi tắt bếp và thưởng thức.

cách nấu chè tổ yến Chè tổ yến với táo đỏ, hạt sen, câu kỷ tử, đường phèn
cách nấu chè tổ yến Chè tổ yến với táo đỏ, hạt sen, câu kỷ tử, đường phèn

Chè tổ yến đường phèn

Nguyên liệu gồm:

  • Tai yến: 10gr/ 2 3 người ăn (Chọn tai đã được làm sạch lông)
  • Gừng: 5gr
  • Lá dứa: 20gr
  • Đường phèn: 20gr
  • Nước lọc: 500ml

Cách chế biến:

Bước 1: Ngâm phần tai yến đã chuẩn bị vào nước sôi để nguội trong 30ph, sau đó lấy ra để trên rây cho ráo nước.

Bước 2: Đem 20gr lá dưới đã chuẩn bị rửa sạch rồi buộc thành bó. Sau đó cho 600ml nước và bó lá dưới vào nồi nấu trong khoảng 30oh. Cuối cùng để nguội nước lá dứa vừa đun trước khi đem nấu chè yến.

Bước 3: Đặt nồi lên bếp, lót một lớp khăn dưới đáy nồi. Sau đó đặt thố có chứa yến gồm gừng thái lát, yến đã ngâm và nước dứa đã để nguội vào rồi đậy nắp lại. Tiến hành nấu trong lửa nhỏ khoảng 30ph.

Nở nắp và cho vào 20gr đường phèn (tùy theo vị của mỗi người), đậy nắp và nấu thêm khoảng 5p. Tắt bếp và múc ra chén để thưởng thức.

cách nấu chè tổ yến đường phèn đơn giản nhất
cách nấu chè tổ yến đường phèn đơn giản nhất

Chè tổ yến nha đam

Nguyên liệu gồm:

  • Tổ yến đã tinh chế: 10gr
  • Nha đam: 100gr
  • Đường phèn: 20gr
  • Vài cộng lá dưa (lá nếp)

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế

Tổ yến tinh chế ngâm trong nước sôi để nguội khoảng 15ph sau đó ráo nước.

Nha đam cắt khúc, gọt bỏ vỏ ngoài lọc lấy thịt bên trong, ngâm vào nước muối khoảng 2-3 ph để loại bỏ mủ độc và giảm nhớt giúp nha đam không bị đắng khi nấu.

Xả lại với nước sạch 3 lần và tiếp thục ngâm nha đam rồi cắt thành hạt lựu vừa ăn, đem ướp với 15ml nước cốt canh tầm 3-5ph để loại bỏ hết nhớt rồi mang xả sach.

Bước 2: Cho yến vào thố nhỏ cỏ nắp và nấu cách thủy khoảng 15-20ph.

Cho nha đam vào nồi, thêm nước, mở lửa lớn và nấu sôi tầm 5 phút rồi cho thêm một ít đường phèn để tạo vị ngọt thanh của nha đam. Bạn có thể cho vài cọng lá dứa để nước nha đam được thơm ngon hơn.

Sau khi chưng tổ yến và nấu nha đam thì bạn hòa 2 nguyên liệu tổ yến và nước nha đam lại với nhau là đã có được món chè tổ yến nha đam thơm ngon bổ dưỡng.

cách nấu chè tổ yến nha đam
cách nấu chè tổ yến nha đam

Chè tổ yến hạt sen đậu xanh

Nguyên liệu gồm:

  • Tổ yến đã tinh chế: 10gr
  • Đậu xanh: 150gr
  • Đường phèn: 20gr
  • Gừng tươi: 1 nhánh

Cách thực hiện:

Bước 1: Tổ yến đem ngâm vào nước từ 30 phút – 1 tiếng cho đến khi tổ yến đã nở ra hết. Nếu bạn chọn tổ yến thô thì cần làm sạch lông và tạp chất trước khi ngâm. Sau đó vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Đậu xanh ngâm trong nước lạnh tầm 30 phút; Gừng tươi rửa sạch, gọt vỏ , giã nhỏ.

Bước 3: Cho tổ yến vào nồi chưng cách thủy 15 – 20 phút.

Bước 4: Đun sôi nước cho tiếp đường phèn vào và để lửa nhỏ đến khi đường đã tan hết thì thêm đậu xanh vào ninh nhừ.

Bước 5: Cho tổ yến đã chưng vào nồi hỗn hợp: đường phèn, đậu xanh rồi hầm thêm 10 – 15 phút. Sau đó nêm thêm gừng tươi đã giã nát vào tiếp tục đun thêm 5 phút rồi tắt lửa.

Món chè tổ yến nấu đậu xanh ăn nóng hay lạnh đều được.

cách nấu chè tổ yến đậu xanh
cách nấu chè tổ yến đậu xanh

Cách nấu chè tổ yến đậu đen

Nguyên liệu gồm:

  • Tổ yến đã tinh chế: 10gr
  • 2 chén đậu đen
  • 1 vỏ cam thái mỏng
  • ¾ nồi nước
  • Đường phèn

Cách thực hiện:

Bước 1: Sau khi rửa và ngâm đậu đen qua đêm thì hôm nấu bạn rửa sạch và để tổ yến ráo nước.

Tổ yến ngâm trong nước sôi để nguội trong 30ph, sau đó vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Cho đậu đen và nước vào nồi đi đun sôi. Khi sôi cho thêm  đường phèn và tiếp tục nấu đậu cho đến khi thấy đường phèn tới, thêm vào vỏ cam tươi và điều chỉnh để nhiệt độ trung bình cho đến khi đậu thật mềm. 

Bước 3: Lấy chén nhỏ/ thố nhỏ dùng để chưng yến. Cho nước đường đã nấu ở trên vào cùng với yến, mang đi chưng cách thủy thêm 15 phút.

Bước 4: Sau khi chè đậu đen chín thì đem ra để nguội. Hương vị thơm ngon này có thể dùng nóng hoặc lạnh đều được.

 

Lưu ý khi làm món chè tổ yến thập cẩm

Chè tổ yến đem lại rất nhiều dưỡng chất, và giúp giải khát một cách hiệu quả. Nhưng khi thực hiện vẫn còn một số lưu ý nhỏ sau đây:

Về cách thức nấu chè tổ yến

  • Không được luộc chung táo đỏ, táo đen, hạt sen, bạch quả với nhau. Nếu không, chúng sẽ dễ xáo trộn vào nhau và có hạt chín trước hạt chín sau. Điều này sẽ làm món chè không được ngon.
  • Nếu chưng yến quá ít thời gian sẽ rất khó chín nhừ và làm mất đi 1 phần công dụng. Nếu muốn thưởng thức hết vị đậm đà của yến, sợi yến dai giòn thì nên nấu trong 25-30ph, rồi ủ thêm 10-20ph nữa là được.
  • Khi chưng yến và các thành phần cần đủ nước để cho tất cả nở đều và chín nhừ không nên cho quá ít nước. Tùy vào khẩu vị mỗi người mà bạn cho nhiều hoặc ít nhé.

Về cách thưởng thức chè tổ yến

  • Chè tổ yến thích hợp với mọi đối tượng.
  • Mặc dù chè mang lại rất nhiều giá trị dinh dưỡng nhưng không nên quá lạm dụng. Hãy duy trì đều đặn 2-3 lần/ tuần.
  • Thời gian thích hợp nhất là trước khi ăn bữa chính 1 tiếng hoặc trước khi ngủ 1-2 tiếng.
  • Bạn có thê thay thế các thành phần trong chè tổ yến bằng đường phèn để tạo thành yến chưng đường phèn rất ngon và cũng mang lại nhiều dưỡng chất không kém.
  • Bên cạnh đó, bạn chỉ cần duy trì chế độ ăn đầy đủ, ăn uống khoa học và thực hiện rèn luyện thể dục thể thao thường xuyên để cơ thể có sức đề kháng tốt nhất, hấp thụ tối đa dưỡng chất mà yến đem lại.

 

Trên đây là một số cách chế biến những món Chè tổ yến ngon và bổ ích nhất mà Thương hiệu yến sào PvNEST đã mang đến cho bạn. Hy vọng với lượng thông tin trên PvNEST sẽ giúp bạn có thêm vài kiến thức hữu ích trong cách lựa chọn yến sào và cách sử dụng yến sào sao cho vừa mang lại hiệu quả về sức khỏe vừa tối ưu được chi phí.

Yến PvNEST – Thượng Phẩm dành cho sức khỏe mọi nhà

Công ty TNHH MTV XDTM PvH – Thương hiệu yến sào PvNEST

Chuyên cung cấp sỉ và lẻ yến sào Việt Nam với Cam kết 7 không:

  • Không Đường
  • Không Nấm Tuyết
  • Không Rau Câu
  • Không Mũ Trôm
  • Không Chất Hóa Học Tẩy Trắng
  • Không Bán Giả, Bán Khống
  • Không Để Quý Khách Thất vọng Về Sản Phẩm

Đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm của Quốc Gia.

Đạt tiêu chuẩn sản phẩm chất lượng xuất khẩu.

Hotline / SĐT: 0974168871 – 0968 088 841

Fanpage: https://www.facebook.com/yensaopvnest

Website: pvnest.com

Email: yensaopvnest@gmail.com

Xưởng sản xuất: A6 căn 02  – Đường 27 – Khu Đô Thị Tây Bắc – P. Vĩnh Thanh – Rạch Giá – Kiên Giang

Showroom: A5 căn 03 – Đường 27 – Khu Đô Thị Tây Bắc – P. Vĩnh Thanh – Rạch Giá – Kiên Giang

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *