[Bí quyết] – 4 Cách chế biến súp yến sào ngon nhất 2022

thành phẩm súp yến cua

Có rất nhiều cách để chế biến yến thành những món ăn bổ dưỡng, cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể người dùng. Hãy để thương hiệu Yến sào PvNEST hướng dẫn bạn chế biến những món súp yến sào ngon nhất đem lại nhiều hương vị khi sử dụng nhé!

Súp yến nấm hương (nấm đông cô)

Tổ yến là một thực phẩm dinh dưỡng đem đến nhiều dưỡng chất quý cho cơ thể, vì vậy việc kết hợp nó với những nguyên liệu bổ dưỡng khác cũng là cách giúp cơ thể dễ dàng hấp thu được nhiều dưỡng chất hơn. Súp yến nấm hương (nấm đông cô) sẽ là lựa chọn đầu tiên mà PvNEST mang đến cho bạn.

Nguyên liệu gồm:

  • Tổ yến: 10gr (yến đã tinh chế)
  • Nấm hương: 10g
  • Trứng gà: 1 quả
  • Bột năng: 2 thìa canh
  • Xương gà hoặc thịt gà
  • Gia vị thường dùng

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Đem nấm hương bỏ vào chén nước sạch ngâm 30ph cho nấm nở, vớt ra và thái nhỏ. Tiếp đó, bỏ tổ yến vào nước sạch ngâm từ 25-30ph cho nở, sau đó vớt ra giá cho ráo nước.
  • Bước 2: Dùng xương gà hoặc thịt gà đem luộc hoặc hầm lấy nước dùng. Tiếp đó dùng nước hầm gà để chưng yến từ 25-30ph.
  • Bước 3: Trứng gà đập ra bát đánh tan. Nêm nếm nước dùng gà lúc nãy cho vừa miệng ăn, sau đó bỏ nấm hương vào, đợi nước sôi và tiếp tục cho yến vào, tiếp đó vừa khuấy vừa đổ trứng gà đã đánh tan vào nồi.
  • Bước 4: Pha bột năng với chút nước lạnh sau đó vừa khuấy nồi vừa đổ vào. Đợi sôi chúng ta sẽ có một bát súp ngon miệng.
cách nấu súp yến nấm đông cô
cách nấu súp yến nấm đông cô

Súp yến gà

Súp yến nóng hổi, vị thanh mát và ngọt từ yến, dai dai từ thịt gà, nước súp trong veo. Súp yến gà là món ăn cực kỳ phù hợp để bồi bổ sức khỏe gia đình mình, thay đổi khẩu vị trừ các món ăn nhiều dầu mỡ bằng món thanh đạm nhưng đầy đủ dinh dưỡng này.

Nguyên liệu gồm:

  • Tổ yến: 2 tổ (đã tinh chế sạch)
  • Ức gà: 1 miếng
  • Nấm đông cô tươi: 2 cái
  • Nấm kim châm: 50gr
  • Gia vị: tiêu xay, hạt nêm, muối, ngò rí,…

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Đem phần ức gà đã chuẩn bị rửa với nước sạch sau đó dùng muối chà xát đề lên miếng ức rồi rửa lại bằng nước sạch để khử mùi tanh của gà. Tiếp đến, cho ức gà và 500ml vào nồi, luộc khoảng 15ph cho thịt gà chín và vớt ra. Sau đó xé ức gà thành những miếng nhỏ vừa ăn.
  • Bước 2: Tổ yến ngâm vào nước khoảng 1 tiếng cho nở, sau đó vớt ra để ráo nước, dùng tay tách sợi yến nếu yến chưa vụn. Tiếp đó, rửa sạch các nguyên liệu: nấm kim châm cắt bỏ gốc, nâm hương cắt nhỏ, ngò rí cắt nhỏ.
  • Bước 3: Sử dụng nồi đất hoặc thố, lần lượt cho các nguyên liệu vào: ức gà xé nhỏ, tổ yến, nấm đông cô, nấm kim châm và cuối cùng là cho 400ml luộc gà và đậy nắp lại. Tiếp đó cho thố yến vào nồi xửng hấp cách thủy trong vòng 30ph.
  • Bước 4: Súp yến đã chính bạn lấy ra khỏi nồi, cho thêm 2 muỗn cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, (nêm nếm cho vừa khẩu bị nhà mình), sau đó cho thêm tí ngò rí vào khuấy đều và thưởng thức.
nguyên liệu nấu súp yến gà
nguyên liệu nấu súp yến gà
nguyên liệu nấu súp yến gà
nguyên liệu nấu súp yến gà

cách nấu súp yến gà
cách nấu súp yến gà
thành phẩm súp yến gà
thành phẩm súp yến gà

Súp cua tổ yến sào

Nguyên liệu gồm: (chế biến cho cả gia đình)

  • Tổ yến: 20gr (đã tinh chế)
  • Thịt cua: 150gr
  • Xương ống hầm để lấy nước dùng: 1kg
  • Bắp Mỹ: 1 trái
  • Thịt ức gà: 100gr
  • Nấm đông cô: 50gr
  • Nấm tuyết: 50gr
  • Trứng gà: 2 trái
  • Bột năng: 50gr
  • Trứng cút luộc sẵn bóc vỏ: 2 chục
  • Trứng bắc thảo bóc vỏ: 2 trái
  • Rau mùi: 10gr
  • Gia vị: muối, tiêu, dầu mè, hạt nêm,..

Cách thực hiện:

Bước 1: Ngâm tai yến

Đem 10gr tai yến đã chuẩn bị vào nước sôi để nguội và ngâm trong thời gian 30ph. Nếu những chỗ yến chưa nở, bạn có thể dùng ta để náp nát ra cũng được nhé. Sau đó, bạn dùng rây để bỏ nước ngâm yến đi, dùng chén sứ nhỏ để chứa yến.

Tiếp đó, bạn đem yến đã ngâm hấp cách thủy trong 30ph để yến chín.

* Lưu ý nhỏ: chỉ nên ngâm yến trong nước sạch hay nước tinh khiết qua máy lọc. Không nên ngâm yến trong nước không sạch hay nước máy thông thường vì sẽ làm mất bớt chất dinh dưỡng trong tổ yến.

ngâm tai yến đã làm sạch
ngâm tai yến đã làm sạch

Bước 2: Nấu nước dùng xương ống

Đem phần xương ống đã chuẩn bị rửa sạch rồi luộc qua cho sạch hết chất bẩn. Ninh xương khoảng 1 giờ rồi chắt lấy nước dùng làm nước súp.

xương ống heo hầm lấy nước
xương ống heo hầm lấy nước

Bước 3: Phần thịt ức gà và thịt cua đã chuẩn bị, bạn đem luộc chín xong xé sợi. Bắp Mỹ rửa sạch, tách hạt. Nấm đông cô, nấm tuyết ngâm nước sôi cho nở, cắt sợi. Bột năng pha với 30ml nước. Trứng gà đánh tan. 

nguyên liệu nấu súp yến gà
nguyên liệu nấu súp yến gà

Bước 4: Nấu súp

Đun sôi nước dùng, cho lần lượt bắp mỹ, gà xé, nấm đông cô, nấm tuyết vào nấu chín. Sau đó nêm nếm nước cho vừa ăn.

Tiếp đó cho thịt cua vào, đổ từ từ trứng đã đánh tan vào nồi và khuấy đều theo 1 chiều. Sau đó bạn cho bột năng vào, chú ý đổ từ từ, đến khi thấy nồi súp sánh lại thì dừng lại. Không nên đổ ngay cùng 1 lúc dễ bị đặc quá.

Nấu đến khi nồi súp chuyển màu trong cho thêm trứng cút và trứng bắc thảo vào rồi tắt bếp múc ra chén thưởng thức, rắc rau mùi, tiêu tùy ý lên.

Bỏ thêm yến lên trên và trộn đều khi ăn.

thành phẩm súp yến cua
thành phẩm súp yến cua

Súp tổ yến sào hầm bồ câu

Nguyên liệu gồm:

  • Tổ yến: 10gr (đã tinh chế)
  • Chim bồ câu: 1 con
  • Hạt sen: 10gr
  • 1 túi thuốc bắc tần (có thể mua ở siêu thị hoặc tiệm thuốc bắc)
  • Gia vị: rượu, muối, hạt nêm, tiêu,…

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế tổ yến

Đem 10gr tai yến đã chuẩn bị vào nước sôi để nguội và ngâm trong thời gian 30ph. Nếu những chỗ yến chưa nở, bạn có thể dùng ta để náp nát ra cũng được nhé. Sau đó, bạn dùng rây để bỏ nước ngâm yến đi, dùng chén sứ nhỏ để chứa yến.

* Lưu ý nhỏ: chỉ nên ngâm yến trong nước sạch hay nước tinh khiết qua máy lọc. Không nên ngâm yến trong nước không sạch hay nước máy thông thường vì sẽ làm mất bớt chất dinh dưỡng trong tổ yến.

Bước 2: Chim bồ câu sơ chế sạch, rửa qua rượu trắng khử mùi tanh. Ướp sơ với hạt nêm, tiêu khoảng 10ph. Hạt sen đem rửa sạch tách tim, để ráo nước. Túi thuốc bắc rửa sạch để ráo.

Bước 3: Bạn lần lượt cho bồ câu, hạt sen, thuốc bắc vào thố sành có nắp đậy. Đổ nước sôi vào và hầm cách thủy trong 2 giờ rưỡi. Sau đó, bạn cho tổ yến vào và tiếp tục hầm thêm 10ph. Nêm nếm cho vừa ăn và tắt bếp.

Múc yến là và thưởng thức khi còn nóng để giữ được vị ngon.

Thành phẩm súp tổ yến hầm bồ câu
Thành phẩm súp tổ yến hầm bồ câu

Cách chọn mua tổ yến ngon

Lựa chọn tổ yến ngon, chất lượng cũng là yếu tố quan trọng để mang đến một món ăn ngon và bổ dưỡng, có đầy đủ hương vị. PvNEST xin chỉ cho các bạn mẹo mua tổ yến được ngon:

  • Nên chọn tổ yến già, sợi yến nổi rõ, sạch, ít lẫn tạp chất và lông bám ít, bạn nên mua ở chỗ uy tín, nguồn gốc rõ ràng.
  • Trọng lượng trung bình của mỗi tổ yến là khoảng 10gr. Nếu thấy trọng lượng yến lớn hơn khả năng cao là tổ yến giả, người bán cố tình pha các hợp chất làm tăng trọng lượng.
  • Chọn mua các tổ yến có vành tổ mỏng nhưng chân tổ dày, sợi tổ yến gắn liền nhau thành nhiều lớp.
  • Hiện nay, giá tổ yến phụ thuộc vào nhiều yếu tố chứ không có một mức giá chung nào cho tất cả mọi loại yến trên thị trường. Nhưng nó vẫn sẽ dao động từ 4-8 triệu/lạng. Khi mua bạn nên kiểm tra kỹ nguồn gốc xuất xứ, vì trên thị trường có nhiều mức giá khác nhau.

Cách chọn mua nấm hương (nấm đông cô) tươi ngon

Chọn mua được nấm hương ngon cũng sẽ đem đến được dưỡng chất và vị ngon của món ăn.

  • Đối với nấm tươi, nên mua loại có màu sắc tươi, mùi thơm đặc trưng, tránh chọn nấm bị dập, có mùi ôi. Vết cắt rỉ ra chất trắng sữa là dấu hiệu của nấm độc. Tránh những cây nấm có vết thâm hoặc bị nhăn ở chóp, không nên chọn nấm bị nhớt. Nấm tươi sẽ có một lớp tơ mỏng như giấy ở trên nấm.
  • Cuống nấm phải chắc, màu sắc đều, nếu nấm đã nở có thể nhìn thấy những lá tia trên mũ nấm thì chúng phải thành chuỗi đều, đẹp và khô.
  • Nên chọn loại cách vừa phải, cúp chặt, có màu hơi vàng nâu. Nếu thấy nấm có màu nâu đậm thì không nên mua vì có thể đây là nấm độc.
  • Đối với nấm khô, nên chọn loại chắc, không đứt gãy, màu sáng, không có vết mộc màu trắng. Chọn nơi uy tín để mua nấm có được sự an toàn.

Thành phần dinh dưỡng của tổ yến và tác dụng

Trong yến sào có chứa khoảng 55% protein không béo (Tùy thuộc vào yến được nuôi trong nhà hay yến đảo tự nhiên mà tỷ trọng protein này sẽ khác nhau) cùng 18 loại axit amin cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe cơ thể.

Các loại Axit Amin có trong yến sào có thể kể đến như: Arginine, Histidine, Lysine, Cystine, Tryptophan, Serine, Leucine, Proline, threonine, Glutamic… và cùng nhiều các nguyên tố vi lượng khác rất cần thiết cho sự phát triển trí não của trẻ nhỏ, tăng cường sức khỏe cho phụ nữ sau sinh, phục hồi làn da cho chị em phụ nữ, tăng cường sinh lực và bồi bổ sức khỏe cho người già yếu – người bệnh vừa mổ hay đang trong giai đoạn hồi phục.

Hàm lượng Canxi trong tổ yến vào khoản 503,6 – 2071,3 mg/g và hàm lượng natri khoảng 39,8 – 509,6 mg/g.

Trong 100g yến sào thì giá trị năng lượng mà nó mang lại là 345 kcal.

Thông tin hàm lượng dinh dưỡng trong tổ yến và công dụng của từng loại

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG CỦA YẾN SÀO (Trên 100g)

 

 Tác dụng các chất dinh dưỡng

Protein

50 – 60%

Là nguồn năng lượng chính cho cơ thể

Proline

5.27%

Phát triển và hồi phục các mô, cơ, da và tế bào.

Axit aspartic

4.69%

 

Leucine

4.56%

Kiểm soát lượng đường trong máu

Cystein

0.49%

Giúp tăng cường trí nhớ, tăng khả năng hấp thu vitamin D.

Fucose

0.70%

Tốt cho não bộ

Galactose

16.90%

 

Glycine

1.99%

Tốt cho làn da

Valine

4.12%

Thúc đẩy hình thành tế bào mới

Isoleucine

2.04%

Phục hồi sức khỏe

Threonine

2.69%

Tốt cho gan, tăng cường hệ miễn dịch.

Methionine

0.46%

Tốt cho cơ bắp, hỗ trợ phòng ngừa viêm khớp

Phenylalanine

4.50%

Tốt cho não, giúp tăng cường trí nhớ

Histidine

2.09%

Giúp cơ thể tăng trưởng và liên kết mô cơ bắp

Lysine

1.75%

Tăng hấp thu canxi, giúp xương chắc khỏe, ngừa lão hóa cột sống

Tyrosine

3.58%

Giúp cơ thể phục hồi nhanh nếu bị tổn thương hồng cầu.

Trytophan

0.70%

Phòng chống ung thư

N-acetylglucosamine

5.30%

Phục hồi sụn bao khớp trong trường hợp thoái hóa khớp

N-acetylgalactosamine

7.30%

Ảnh hưởng đến chức năng của khớp thần kinh, sự liên kết giữa các tế bào thần kinh.

N-acetylneuraminic acid

8.60%

Tăng khả năng miễn dịch, đẩy lùi vi khuẩn, virus

Fe

27.90%

Tốt cho hệ cho thần kinh và trí nhớ

Cu

5.87%

 

Canxi

0.76%

 

Zn

1.88%

 

Crom giúp kích thích tiêu hóa và Selen giúp chống lão hóa, chống phóng xạ

 

 

 

Trên đây là một số bí quyết nấu được những món súp kết hợp với tổ yến sào thơm ngon đầy dưỡng chất được Thương hiệu yến sào PvNEST mang đến cho bạn. Hy vọng với lượng thông tin trên PvNEST sẽ giúp bạn có thêm vài kiến thức hữu ích trong cách lựa chọn yến sào và cách sử dụng yến sào sao cho vừa mang lại hiệu quả về sức khỏe vừa tối ưu được chi phí.

Yến PvNEST – Thượng Phẩm dành cho sức khỏe mọi nhà

Công ty TNHH MTV XDTM PvH – Thương hiệu yến sào PvNEST

Chuyên cung cấp sỉ và lẻ yến sào Việt Nam với Cam kết 7 không:

  • Không Đường
  • Không Nấm Tuyết
  • Không Rau Câu
  • Không Mũ Trôm
  • Không Chất Hóa Học Tẩy Trắng
  • Không Bán Giả, Bán Khống
  • Không Để Quý Khách Thất vọng Về Sản Phẩm

Đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm của Quốc Gia.

Đạt tiêu chuẩn sản phẩm chất lượng xuất khẩu.

Hotline / SĐT: 0974168871 – 0968 088 841

Fanpage: https://www.facebook.com/yensaopvnest

Website: pvnest.com

Email: yensaopvnest@gmail.com

Xưởng sản xuất: A6 căn 02  – Đường 27 – Khu Đô Thị Tây Bắc – P. Vĩnh Thanh – Rạch Giá – Kiên Giang

Showroom: A5 căn 03 – Đường 27 – Khu Đô Thị Tây Bắc – P. Vĩnh Thanh – Rạch Giá – Kiên Giang

 

 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *